Thursday, December 8, 2022
spot_img

Chi 350 nghìn đô la tiền cứu trợ COVID-19 để mua máy quay phim

Một hội đồng thành phố ở Kansas đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội về kế hoạch phân bổ 350.000 đô la viện trợ cứu trợ coronavirus liên bang để mua máy quay phim cho một khu liên hợp bóng đá địa phương.

Hội đồng thành phố Overland Park tuần này đã bỏ phiếu ngày 10-2 để mua máy quay và thiết bị phát sóng video mới sẽ được lắp đặt tại Scheels Soccer Complex, The Kansas City Star đưa tin .

Theo đề xuất , Overland Park sẽ cấp cho Musco Sports Lighting giấy phép phát trực tuyến các trò chơi trên nền tảng của mình, mang lại cho thành phố 70% doanh thu được tạo ra từ những người trả tiền để xem hoặc tải chúng xuống.

Các viên chức lập luận rằng việc phát trực tuyến các trò chơi sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của virus coronavirus vì nó sẽ ngăn chặn đám đông khán giả tụ tập.

Faris Farassati là một trong hai thành viên hội đồng đã bỏ phiếu chống lại việc mua bán, cùng với Scott Hamblin. Họ gọi đó là việc sử dụng quỹ liên bang không phù hợp, theo cơ quan này.

“Khi chúng tôi xem xét Đạo luật CARES và đất nước này đang đi đến đâu với nền kinh tế, mọi người đang mất việc làm. Mọi người không có khả năng trả tiền thuê nhà. Mọi người không có khả năng trả các tiện ích. Cá nhân tôi không thấy cần thiết phải mua” Farassati nói, theo Star.

Các thành viên hội đồng khác đã bảo vệ đề xuất.

“Đây là một chương trình thích hợp,” Nghị viên Chris Newlin, người đã bỏ phiếu cho kế hoạch, nói với Fox 4, . “Chúng tôi đã tuân theo các quy tắc”

Hội đồng thành phố Overland Park đã yêu cầu 350.000 đô la cho chi phí “nền tảng phát sóng video” nhưng không đề cập đến nó sẽ được sử dụng cho thể thao hay cho khu liên hợp bóng đá.

“Phát sóng trực tiếp là một chiến lược hiệu quả để bảo vệ nhân viên, người chơi và cộng đồng của chúng tôi, bao gồm cả những người có nguy cơ cao về COVID-19, đồng thời cho phép các hoạt động duy trì điều kiện hoạt động lành mạnh”, ứng dụng nêu rõ.

Farassati và Hamblin cho biết họ đang yêu cầu hội đồng thành phố hủy bỏ cuộc bỏ phiếu thông qua khoản tài trợ.

Cuộc họp tiếp theo của hội đồng thành phố sẽ được tổ chức vào lúc 7:30 tối, ngày 2 tháng 11, tại City Hall, 8500 Santa Fe Drive.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments