Sunday, December 10, 2023
spot_img

Cheney so sánh tuyên bố của Trump với Đảng Cộng sản Trung Quốc

Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) Đang so sánh các tuyên bố tranh cử của cựu Tổng thống Trump với các tuyên bố của Đảng Cộng sản Trung Quốc, kết luận “nó rất nguy hiểm và gây tổn hại.”

“Khi bạn nghe Donald Trump nói  và những ngôn ngữ mà ông ấy đang sử dụng bây giờ, về cơ bản nó giống như những điều mà Đảng Cộng sản Trung Quốc nói về Hoa Kỳ và nền dân chủ của chúng ta”, Cheney nói trên “The Axe ” podcast , được phát hành vào thứ Hai.

“Khi Trump nói rằng hệ thống của chúng tôi không hoạt động …, bạn biết đấy, không có khả năng truyền đạt ý chí của người dân và nó đã thất bại – đó cũng chính là những điều mà chính phủ Trung Quốc đã nói về chúng tôi, “Cheney tiếp tục. “Nó rất nguy hiểm và gây tổn hại … và nó không phải là sự thật.”

Bình luận của Cheney được đưa ra gần một tháng sau khi bà bị loại khỏi vị trí lãnh đạo , một phần vì lập trường chống Trump. Bà liên tục kêu gọi Trump vì những tuyên bố sai lệch về gian lận bầu cử và từ chối cung cấp sự tin cậy cho niềm tin của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp.

Cheney được thay thế bởi Dân biểu Elise Stefanik (RN.Y.) làm chủ tọa Hội nghị GOP Hạ viện. Vài phút sau khi bị lật đổ, Cheney thề sẽ “làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng cựu tổng thống không còn đưa ra những lý thuyết âm mưu nữa.”

Trong cuộc phỏng vấn trên podcast, Cheney cũng lên án Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Vì đã gặp Trump ở Mar-a-Lago sau vụ tấn công ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol của những người ủng hộ cựu tổng thống.

Bà nói rằng bà “choáng ” khi nhìn thấy McCarthy gặp Trump, nói thêm, “Tôi không thể tưởng tượng bất kỳ lời biện minh nào cho việc làm đó.”

Bà nói rằng Trump đã vi phạm “nguy hiểm nhất” và “nghiêm trọng nhất” đối với lời tuyên thệ nhậm chức của bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử, và cuộc gặp của McCarthy với cựu tổng thống là “không thể bào chữa”.

McCarthy và Trump đều ủng hộ việc lật đổ Cheney và tán thành Stefanik để thay thế bà ấy làm viên chức  Cộng hòa số ba tại Hạ viện.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img