Chém loạn đả các em học sinh lại tái diễn ở Trung Quốc

Cali Today News – Một người đàn ông vác con dao nhà bếp lẻn vào một trường mẫu giáo ở miền nam Trung Quốc chiều thứ tư 4/1 và chém loạn đả 12 em học sinh, làm 5 em bị thương rất nặng.

Được biết tên điên rồ say máu này là phụ huynh của một em trong trường và hắn lẻn vào nơi các em đang ăn trưa để ra tay. Thành phố này có tên Pingxiang nằm trong một khu thôn dã của tỉnh Quảng Tây phía nam và có 2 giáo viên dùng ghế nhựa chống trả.

Theo cảnh sát điều tra thì rất may mắn là không một em nào bị thương có thể bị nguy kịch đến tính mạng. Hung thủ tên Qin Peng’an, cư dân làng Nanshan. Qin làm bộ nói với nhân viên trường mẫu giáo Xiaocongzai là đến đón con về để lẻn vào trường.

Cảnh sát điều tra vụ này cho hay trong làng của hắn sinh sống, Qin thường bị người khác bắt nạt, vì thế hắn muốn trút nỗi uất ức căm hờn dồn nén bấy lâu lên đầu các em bé ngây thơ yếu đuối.

Trong vài năm qua, xã hội Trung Quốc chứng kiến nhiều vụ tàn sát bằng dao tại các trường học, đặc biệt là trường tiểu học, do những kẻ muốn “trả thù xã hội”, nhưng chỉ biết chọn các em nhỏ để ra tay. Trung Quốc kiểm soát súng rất chặt chẻ trong dân nên hầu như không có hung thủ nào dùng súng cả.

Trường mẫu giáo này nhận các em từ 3 đến 6 tuổi. Cảnh sát không cho biết liệu khi hắn ra tay như thế có con của mình chứng kiến cảnh tàn bạo này hay không. Không phải chỉ có Trung Quốc, Đài Loan cũng từng chứng kiến cảnh tượng chém rụng đầu 1 em bé 4 tuổi vào ngày 28 tháng 3 năm 2016. Hung thủ 40 tuổi đã bị bắt.

Đào Nguyên (tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus