Thursday, November 30, 2023
spot_img

Cháy rừng ở Trung Quốc: 30 nhân viên chữa cháy thiệt mạng

AFP – Ít nhất đã có 30 nhân viên cứu hỏa Trung Quốc thiệt mạng khi họ cố dập tắt các đám cháy bùng lên trong các khu vực hoang vu của tỉnh Tứ Xuyên vào cuối tuần qua.

Trận cháy lớn nhất đã bùng ra vào tối thứ bảy trong các vùng triền núi ở độ cao 4,000 mét trong quận hạt Muli khiến nhiều trăm nhân viên cứu hỏa được huy động, theo bản tin từ Bộ Các Vấn Đề Khẩn Trương của Trung Quốc cho biết.

Đến chiều chủ nhật thì các giới chức mất liên lạc với khoảng 30 nhân viên cứu hỏa sau khi gió đột ngột xoay chiều đã gây ra ‘một quả cầu lửa khổng lồ’, theo thông báo của Bộ nói trên cho biết.

Các toán tìm kiếm đã tìm thấy 30 thi thể của các nhân viên cứu hỏa trong vùng và dang tìm kiếm dấu vết của những người còn lại.

Chủ tịch Tập Cận Bỉnh và Thủ Tướng Lý Quốc Cường của Trung Quốc đã phải ra chỉ thị điều hành dối phó với đám cháy này, sau các thiệt hại nhân mạng.

Tân Hoa Xã cho biết một đám cháy khác vốn kéo dài từ 2 ngày qua trong tỉnh Sơn Tây phía bắc Trung Quốc cũng đã được khống chế.

Hơn 9,000 cư dân địa phương đã được cho di tản vì đám cháy này đe dọa, nhưng không có tin tức nào về con sô thiệt mạng do đám cháy gây ra.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img