Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Cháy rừng Nam Cali: Gió mạnh khiến Thomas fire bùng lên trở lại

 

Tổng Hợp – Cháy rừng Nam California đã trở thành đám cháy lớn thứ hai lịch sử tiểu bang này, lính cứu hỏa đang phải đối mặt với nguy hiểm trở lại vì gió lớn làm ngọn lửa bùng mạnh vào thứ Tư.

Các quan chức ước tính Đám cháy Thomas sẽ trở thành lớn nhất lịch sử trước khi bị dập tắt hoàn toàn, dự kiến là vào ngày 7 tháng 1.

Đám cháy này bắt đầu vào ngày 4 tháng 12, đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, trong đó có 1 người là lính cứu hỏa. Nó phá hủy ít nhất 750 ngôi nhà và thiêu rụi 425 dặm vuông tại Ventura và Santa Barbara.

Trong hai tuần qua, đám cháy đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà ở dãy núi ven biển phía Tây Bắc Los Angeles và đe dọa 18,000 căn nhà, cơ sở thương mại. Tính đến thứ Ba, 432 người vẫn phải ở tại những trại tạm trú cho Hội Chữ Thập Đỏ điều hành.

Vào thứ Tư, ước tính chỉ khoảng 55% đám cháy được kiểm soát, tầm 1,200 mẫu Anh.

Dự báo những cơn gió mạnh sẽ quay lại vào thứ Tư, gây nguy cơ làm bùng ngọn lửa trở lại. Nhà Khí Tượng Quốc Gia cho hay những cơn gió mạnh có thể đạt vận tốc hơn 40 dặm/giờ, gió lốc có thể đạt đến 60 dặm/giờ.

Đại Úy Steve Concialdi của Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam nói: “Lính cứu hỏa đã làm việc cật lực trong 3 ngày rưỡi để chuẩn bị cho ngày mai. Chúng tôi tự tin.”

Nam Phố (Tổng Hợp)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img