Sunday, March 26, 2023
spot_img

Cháy rừng California: Chính phủ liên bang ban bố tình trạng thiên tai khẩn cấp

Sacramento (NBC Bay area) – Chính phủ ông Donald Trump ban bố tình trạng thiên tai khẩn cấp đối với California trong khi tiểu bang đang căng mình đối phó với hơn chục vụ cháy rừng đang hoành hành nhiều nơi.

Phó Tổng thống Mike Pence công bố trong phiên họp diễn ra tại Cơ quan khẩn cấp quận Sacramento. “Tuyên bố này sẽ cho phép FEMA xác định, và cung cấp thêm thiết bị, nguồn lực đối phó với tình huống thiên tai khẩn cấp,” ông Pence nói.

Photo Credit: Justin Sullivan / Getty Images)

Phó Tổng thống cho biết, Tổng thống Donald Trump chỉ thị ông đi California thị sát. Ông Trump cũng cho hay chính phủ liên bang sẽ hợp tác với viên chức tiểu bang đối phó với các vụ hoả hoạn tàn phá miền Bắc và miền Nam California.

Về phần mình, Tổng thống Trump cho hay, ông đã có cuộc điện đàm với Thống đốc Jerry Brown vào tối thứ hai, “để cho ông ấy biến chính phủ liên bang sẽ sát cánh với người dân California. Và chúng tôi sẽ bên cạnh quý vị trong thảm kịch thiên tai kinh khủng này.”

Ít nhất 15 người bị thiệt mạng, trên 2000 nhà cửa, cơ sở thương mại, khách sạn bị lửa tàn phá, và khoảng 200 người hiện đang được tường trình mất tích sau khi một loạt vụ cháy rừng hoành hành quận Napa, Sonoma và các quận hạt khác ở miền Bắc California.

Hương Giang (Theo NBC Bayarea)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT