Saturday, May 27, 2023
spot_img

Cháy nổ ở xưởng chế tạo pháo ở Indonesia làm 47 người chết

 

AP – Hôm thứ năm 26/10 một vụ nổ và gây cháy sau đó tại một xưởng sản xuất pháo tọa lạc gần thủ đô Jakarta của Indonesia đã làm cho ít nhất 47 người thiệt mạng và 46 người khác bị thương.

Theo tin ban đầu đa số nạn nhân là phụ nữ, có vẻ chủ nhân đã khóa cửa làm việc bên trong cơ xưởng này. Các nhân chứng cho hay họ nghe một tiếng nổ long trời vào lúc khoảng 10 giờ đêm và sau đó là hàng loạt tiếng nổ khác tiếp theo.

Lửa đã bùng lên từ tòa nhà nơi có cơ xưởng sản xuất pháo và khói đen bốc ra cuồn cuộn. Nico Afinta, Giám Đốc phân khu Hình Sự của Sở Cảnh Sát Jakarta, cho hay con số người chết sẽ còn gia tăng vì tình trạng những người bị thương quá nặng.

Photo Credit: AP

Tử thi các nạn nhân được dồn đống ở phía sau tòa nhà. Cảnh sát cho hay có 103 nhân viên đang làm việc trong nhà máy và 10 người vẫn bị xem còn mất tích, nhưng có thể do họ không đi làm hay chỉ bị thương nhẹ và đi về nhà, theo lời phát ngôn nhân Argo Yuwono của cảnh sát cho biết.

Một cư dân địa phương cho đài Metro TV hay là ông thấy cảnh sát hiệp cùng cư dân phá được một bức tường của nhà máy để các nhân viên bị kẹt bên trong chạy thoát ra được, ông trông thấy vài nạn nhân mình mẩy bốc lửa khi chạy ra.

Một phụ nữ tên Mummum cho đài TVOne hay bà chỉ mới bắt đầu làm việc ở nhà máy này vài tuần trước và được trả lương khoảng 70,000 rupiah (3 đô la) mỗi ngày. Bà khóc và nói: “Tôi đã mất nhiều bạn bè mà không giúp họ được, ai cũng lo chạy thoát thân”. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT