Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Cháu ngoại TT Trump được khen vì hát bằng tiếng Tàu cho ông Tập nghe

Washington Post – Đối với nhiều người Trung Quốc, khi nghe con trẻ hát thì đó là một nhắc nhở khá đau lòng cho thời thơ ấu của họ, khi cha mẹ bị bắt buộc phải khoe thành tích của chúng trước mặt người khác, hay tệ hơn là bắt buộc chúng hát cho các ‘lão thành cách mạng’ nghe.

Nhưng đối với em bé Arabella Kushner, 6 tuổi, cháu ngoại của TT Trump, thì bài hát của em không phải dành cho bất cứ người Trung Quốc nào, mà chính là cho chủ tịch Tập Cận Bình, phu nhân và rất nhiều dân Trung Quốc khác thưởng thức.

Đó là vì Kushner, con gái của Jared Kushner và Ivanka Trump, hát bằng tiếng Phổ Thông. Một thời gian ngắn sau khi đến Trung Quốc, TT Trump hãnh diện khoe cho ông Tập thấy đoạn video trong đó cháu ngoại của ông hát và đọc thơ bằng tiếng Phổ Thông.

Photo Credit: AP

Ngay lập tức đoạn video trở thành ‘cú loan tải dữ dội’ trên Internet, cũng giống như đoạn video mà Arabella cũng hát bằng tiếng Tàu, trước mặt Chủ tịch Tập và phu nhân Bành Lệ Viên, khi họ đến Mar-a-Lago trong tháng 4 năm nay.

Trong lần mới nhất, bé Arabella ăn mặc y phục của người Hoa và đứng trước một lá cờ Hoa Kỳ, em hát để tặng ‘Ông Tập’ và tặng ‘Bà Bành’. Sau khi nghe, ‘Ông Tập’ cho em điểm A cộng. (Theo bài Trump’s granddaughter gets praise and sympathy for singing for Chinese president, trên báo Washington Post “This time, Arabella, in a Chinese-style dress and in front of an American flag, dedicated her performance to “Grandpa Xi” and “Grandma Peng.” The Chinese leader in turn graded her with an “A plus.”)

Được biết trình độ tiếng phổ thông của Arabella rất xuất sắc vì em được một người vú nuôi gốc Tàu dạy cho khi em còn rất nhỏ. Nhiều người dân Trung Quốc đặc biệt tán thưởng khi xem đoạn video này.

Một người viết: “Em bé này thực là thông minh, hy vọng trong tương lai em sẽ góp phần to lớn trong tình hữu nghị Mỹ-Hoa’. Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Hoa Xuân Oánh cũng nói: “Tôi tin là chuyện này giúp giảm bớt khoảng cách giữa hai dân tộc”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img