Thursday, February 22, 2024

“Chấp nhận kết quả bầu cử!” – McConnell cảnh báo Cộng hoà không nên ngăn chặn Biden 

(Washington Examiner) – Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell vào thứ Ba kêu gọi đồng nghiệp Cộng hoà chấp nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Trên đường dây điện thoại, ông McConnell đề nghị các nhà lập pháp trong nội bộ đảng không nên tìm cách ngăn chặn chiến thắng của ông Biden vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc hội bỏ phiếu xác nhận kết quả bầu cử. 

Cảnh báo được lãnh đạo Cộng hoà đưa ra chỉ 1 ngày sau khi đại cử tri ở mỗi tiểu bang bỏ phiếu, chính thức xác nhận Biden đắc cử. 

“Trong cuộc điện đàm, có sự khích lệ nên chấp nhận kết quả, không như những gì chúng tôi hình dung trong 4 năm tới, và tìm cách làm những gì tốt nhất cho nhân dân Mỹ, đó là điều nên hướng tới,” Thượng nghị sĩ Moore Capito (Cộng hoà – West Virginia) nói sau khi tham gia cuộc họp. 

McConnell chúc mừng Biden đắc cử tổng thống trong bài phát biểu trên sàn Thượng viện vào sáng thứ Ba. 

“Hàng triệu người chúng ta đã hy vọng bầu cử tổng thống sẽ mang lại một kết quả khác, nhưng hệ thống chính phủ của chúng ta đã xác định ai sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1,” McConnell nói. “Cử tri đoàn đã lên tiếng.” 

Theo các nhà lập pháp Cộng hoà tham gia cuộc điện đàm, không có ai phản đối lời kêu gọi một chứng nhận trong sạch của McConnell dành cho chiến thắng của Biden. Nhiều nhà lập pháp Cộng hoà đã bắt đầu công khai thừa nhận Biden là người đắc cử. 

Trong cuộc họp, McConnell cũng nhắc lại sự phản đối chứng nhận bầu cử 2005 của cựu Thượng nghị sĩ Barbara Boxer (Dân chủ – California). Bà Boxer đã tìm cách trì hoãn chứng nhận cựu Tổng thống George W. Bush đắc cử trong vài giờ tại Quốc hội, viện lý do bất thường bầu cử. Cộng hoà đã chỉ trích dữ dội hành động này. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img