Chánh Biện Lý Michigan ngăn chặn việc tái kiểm phiếu tại đây

Cali Today News – Liên quan đến việc bà Jill Stein, ứng cử viên Tổng Thống  của Đảng Xanh đã đệ đơn lên ngành tư pháp Michigan đòi tái kiểm phiếu và hôm nay, Chánh Biện Lý  tiểu bang Michigan ông Bill Schuette đã nộp đơn khiếu nại lên tòa tiểu bang nhằm ngăn chặn việc tái kiểm phiếu tại đây.

Trong tuyên bố, ông Schuette cho hay: “Các cử tri Michigan đã từ chối ứng cử viên Tổng Thống Stein với số phiếu rất cao, vì thế việc bà đòi kiểm lại phiếu bầu đặt ra một hiểm họa cho những người đi làm trả thuế của Michigan và lạm dụng luật lệ của tiểu bang này”

Ông còn nói rõ như sau: “Chúng tôi đã yêu cầu tòa án phải chấm dứt chuyện tái kiểm phiếu mà bà Stein đang theo đuổi, vì chuyện bà ấy làm là vi phạm luật lệ của tiểu bang vì tính trong sáng trong kết quả bầu cử đã rõ”

Trong số 4.7 triệu phiếu đã bỏ trong ngày bầu cử 8 tháng 11, bà Stein nhận được chưa đến 52,000 phiếu ủng hộ, vậy mà bây giờ bà ấy tỏ ra “buồn phiền” và đòi đếm phiếu lại, môt việc làm không sao đảo ngược được kết quả, theo ý kiến của ông.

Sở dĩ ông Schuette yêu cầu như thế vì chính bà Stein cũng phải thừa nhận là bà không có bằng chứng hiển nhiên là có “gian lận bầu cử tràn lan, hay thậm chí có sai sót trong lúc diễn ra việc bỏ phiếu ở Michigan”

Ngoài ra ông Schuette cũng đưa ra một yêu cầu khẩn cấp với Tối Cao Pháp Viện của Michigan phải cấm không cho phép tòa phá án nhận đơn kháng cáo của bà Stein, trong trường hợp bà nhất định không chịu thua và đưa nội vụ ra trước tòa phá án.

Đào Nguyên (Politico)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus