Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Chánh Biện Lý của Pennsylvania bị 9 cáo trạng

Cali Today News – Bà Katleen Kane, Chánh Biện Lý của tiểu bang Pennsylvania đang bị áp lực rất mạnh phải từ chức ngay lập tức, sau khi có đến 9 cáo trạng hình sự nhắm vào bà.

Bà Kane, một người của đảng Dân Chủ, đã được bầu vào chức vụ này trong năm 2012, bị tố đã làm thất thoát thông tin cho giới truyền thông vào năm 2009 trong quá trình điều tra của một đại bồi thẩm đoàn.

Tin tức cho hay lúc đó bà đang tranh đấu nhằm hạ Frank Fina, một đối thủ chính trị, đương kim Chánh Biện Lý của Pennsylvania. Các quan tòa công tố cho ‘bà Kane là thủ phạm vụ tiết lộ tin mật, sau đó tìm cách che dấu, còn khai gian với một đại bồi thẩm đoàn về chuyện này”

Năm nay 50 tuổi, bà Kane đối diện với 7 năm tù đối với mỗi tội khai gian dối trong danh sách các cáo trạng chống lại bà, trong đó có 2 tội bà đã khai gian.

Theo báo Philadelphia Inquirer thì bà Kane phải từ chức ngay lập tức ngay vào ngày phiên tòa được mở ra nhằm xét xử bà, theo đúng luật lệ của tiểu bang Pennsylvania.

Quan tòa công tố Kevin Steele của quận hạt Montgomery nhận định: “Đây là vụ án của một kẻ xem mình đứng trên luật pháp, bà ấy đã nói dối trước đại bồi thẩm đoàn, chuyện này đã quá rõ ràng”. Thống Đốc Pennsylvania Tom Wolf gọi “đây là một ngày đáng buồn cho tiểu bang.”

Đào Nguyên (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img