Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Sinh viên Mỹ được Bắc Hàn thả đã qua đời

AP – Anh sinh viên 22 tuổi Otto Warmbier, người vừa được Bắc Hàn phóng thích tuần trước, đã qua đời vào chiều thứ hai. Gia đình đã ra thông báo về cái chết của anh, đồng thời ngõ lời cám ơn bệnh viện Cincinnati Medical Center.

Nguyên văn bản thông báo có đoạn: “Nghĩa vụ đau buồn của chúng tôi là thông báo con trai của chúng tôi, Otto Warmbier, đã đi hết cuộc đời này tại nhà riêng, với cả gia đình yêu quý anh có mặt, anh đã trút hơi thở cuối cùng lúc 2 giờ 20 phút chiều nay”

Gia đình anh cho hay là “dù được các bác sĩ tận tình chạy chữa, song do bàn tay tra tấn quá dã man của nhà tù Bắc Hàn, không còn kết quả chung cuộc nào có thể hy vọng ngoài những gì mà chúng tôi chứng kiến hôm nay”

Gia đình anh cũng cho hay họ “sẽ tập trung nhớ lại những giây phút hạnh phút đã chia sẻ với anh trong cuộc đời, một đứa con nồng ấm, sôi nổi và thông minh, chứ không quá chú ý đau buồn vì mất mát hôm nay”

Anh sinh viên 22 tuổi Otto Warmbier. Photo Credit: AP

Otto Warmbier nhận bản án tù khổ sai 15 năm, chỉ vì đã lấy cắp một bảng hiệu có tính cách quảng bá chính trị mà Bình Nhưỡng kết tội anh là ‘có ý định khuynh đảo lật đổ Bắc Hàn’. Các bác sĩ Mỹ nói ‘anh bị chấn thương thần kinh nặng nề nhưng họ vẫn chưa rõ cái gì đã gây ra tình trạng này’

Chính giới Hoa Kỳ lập tức lên tiếng. TNS Cộng Hòa Rob Portman nói “chính phủ Bình Nhưỡng phải bị lên án vì cung cách man rợ này”, còn TNS Dân Chủ Sherrod Brown thì cho là ‘hành vi quá hèn hạ của Bình Nhưỡng khiến gia đình của anh Warmbier bị đau khổ quá nhiều, hơn bất cứ gia đình nào khác”

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img