Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Chad Wolf tuyên thệ nhậm chức quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa

Chad Wolf đã tuyên thệ vào thứ Tư với tư cách là quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa, khiến ông là người đứng đầu Bộ An ninh Nội địa thứ năm kể từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền

Với tỷ lệ bỏ phiếu 54 ủng hộ và 41 chống, ông Chad Wolf đã được Thượng viện Mỹ xác nhận là quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa, phụ trách các vấn đề về kế hoạch, chính sách và chiến lược.

Việc ông Wolf lên giữ chức Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ diễn ra giữa lúc Tổng thống Trump đang thúc đẩy chính sách cứng rắn với các đối tượng nhập cư trái phép nhằm chuẩn bị cho chiến dịch vận động tái tranh cử cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Vị trí người đứng đầu Bộ An ninh nội địa có vai trò hết sức quan trọng trong việc triển khai chính sách này của Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, ông Wolf, người từng nắm vai trò phụ tá  cho cựu Bộ trưởng Kirstjen Nielsen, bị đánh giá là khá mờ nhạt trong thời gian đó.

Một số nguồn tin cho rằng, Tổng thống Trump cũng từng muốn quyền Giám đốc Cơ quan di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS) Ken Cuccinelli – một nhân vật có quan điểm cứng rắn về vấn đề nhập cư vào vị trí lãnh đạo tại Bộ An ninh Nội địa. Tuy nhiên, nhà Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) và các thượng nghị sĩ cao cấp của đảng Cộng hòa đã không thích Cuccinelli.

Quyền Giám đốc Cơ quan di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS) Ken Cuccinelli sẽ giữ chức phó Bộ trưởng An ninh Nội địa.

Mặc dù DHS bao gồm các cơ quan khác nhau như Cảnh sát biển, Dịch vụ bí mật và Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang, sự chú ý của ông Trump đến bộ phận này tập trung gần như hoàn toàn vào các thành phần liên quan đến nhập cư và biên giới: Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ, và Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Wolf, giống như những người tiền nhiệm của mình, sẽ thực hiện một động lực di cư ở biên giới phía nam của Hoa Kỳ vẫn còn tồn tại. Trong năm tài chính 2019, kết thúc vào ngày 30 tháng 9, chính quyền đã bắt giữ gần 1 triệu người di cư dọc biên giới Mỹ-Mexico, đây là con số cao nhất kể từ năm 2007.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments