Cha mẹ nghi can nổ súng ở trường học Michigan bị truy tố tội ngộ sát

Cha mẹ của một thiếu niên bị buộc tội giết bốn học sinh khác tại một trường trung học Michigan đã bị buộc tội bốn tội ngộ sát vào thứ Sáu.

Công tố viên Karen McDonald đã công bố cáo buộc chống lại James và Jennifer Crumbley tại một cuộc họp báo.

Bà Karen McDonald, công tố viên Oakland County, hôm Thứ Năm đã nói rằng cha mẹ của nghi can nổ súng là những người duy nhất biết khẩu súng để nơi đâu và nghi can có vẻ được dễ dàng lấy khẩu súng đó.”

Theo luật Michigan, cáo buộc ngộ sát có thể được truy tố nếu các công tố viên tin rằng họ góp phần tạo ra cái chết hoặc thương tật của kẻ khác. Nếu bị kết tội, họ có thể phải đối mặt với 15 năm tù.

Ethan Crumbley, 15 tuổi, đã bị  buộc tội đến khi trưởng thành  với 20 tội danh,  bao gồm giết người, cố gắng giết người và khủng bố , trong vụ xả súng hôm thứ Ba tại trường trung học Oxford ở hạt Oakland, cách Detroit khoảng 30 dặm về phía bắc.

Trong một lần xuất hiện trên NBC News NOW, Cảnh sát trưởng Hạt Oakland, Michael Bouchard hôm thứ Năm cho biết rằng “rõ ràng là một tội ác” nếu ai đó đưa súng cho trẻ vị thành niên.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu, các viên chức nói rằng một giáo viên đã quan sát thấy Ethan Crumbley tìm kiếm kho đạn trên điện thoại di động của cậu ấy và đã báo cho các viên chức trường học. Trường đã cố gắng liên lạc với mẹ của cậu bé nhưng không thể liên lạc được với bà.

McDonald nói với các phóng viên rằng Jennifer Crumbley không liên lạc với nhà trường mà thay vào đó nhắn tin cho con trai: “Lol. Mẹ không giận con đâu. Con phải học cách không bị bắt.”

 

Nhà chức trách đã xác định được danh tính 4 học sinh thiệt mạng là Hana St. Juliana, 14 tuổi; Madisyn Baldwin, 17 tuổi; Tate Myre, 16 tuổi; và Justin Shilling, 17. Bảy người khác, bao gồm một giáo viên, bị thương nặng.

Động cơ của vụ xả súng hôm thứ Ba vẫn chưa rõ ràng, mặc dù các nhà chức trách cho biết họ đã tìm thấy một đoạn video trên điện thoại của Ethan Crumbley mà dường như cậu  ta đã quay vào đêm trước khi xảy ra vụ nổ súng, trong đó anh ta thảo luận về việc giết học sinh.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus