Friday, June 9, 2023
spot_img

Cha của đứa bé mất tích bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy thi thể

The Washington Post – Cảnh sát Texas đã bắt giữ người cha vào hôm thứ Hai sau khi anh này thay đổi lời khai về đứa con gái 3 tuổi bị mất tích của mình.

Theo lời của cảnh sát Richardson, thì anh Wesley Matthews đã đưa ra “lời khai về việc mất tích” của đứa con gái nuôi 3 tuổi Sherin vài giờ sau khi cảnh sát tìm thấy xác của cô bé. Matthews đã báo tin con gái mất tích sau khi anh này để đứa bé một mình trong con hẻm vì tội không uống sữa. Các nhà chức trách đã không đưa ra chi tiết nào khác.

Anh Matthews bị truy tố vì tội gây thương tích cho trẻ con mức nghiêm trọng và có khung hình phạt từ 5 đến 99 năm tù giam.

Trước đó, cảnh sát nói rằng họ “có khả năng” tìm thấy thi thể của Sherin Matthews.
Cảnh sát và chó nghiệp vụ tìm thấy thi thể của một bé gái trong ống cống gần Spring Valley và Bowser Road, cách nhà của anh Matthews chưa đến một dặm về hướng ngoại ô phía Bắc Dallas. Sherin mất tích vào ngày 7 tháng 10.

Phát ngôn viên của cảnh sát nói với phóng viên rằng các nhà điều tra tin rằng đây là thi thể của Sherin. Họ đang chờ sự đồng ý cho phép xác nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân cái chết. Các nhà điều tra đã thông báo đến phụ huynh của Sherin.

Cảnh sát trưởng Richardson – ông Jimmy Spivey đã đăng bài tweet rằng: Nếu cái xác tìm thấy chính là của Sherin thì ông “sẵn sàng làm mọi thứ để thi thể được an nghỉ.” Và ông cũng thề rằng sẽ mang những người chịu trách nhiệm “ra trước công lý”.

Matthews đã bị bắt trước đó vì tội bỏ rơi trẻ em cùng ngày Sherin bị mất tích nhưng sau đó được phóng thích.

Cảnh sát yêu cầu Matthews giao nộp hộ chiếu và phải mang vòng tay giám sát điện tử.
Matthews và vợ của anh – cô Sini đã tham dự buổi điều trần để xác định liệu họ có tiếp tục được quyền nuôi Sherin nữa hay không.

Theo lời của cảnh sát, sự mất tích của Sherin đã gây chấn động ở Dallas. Anh Matthews đã tìm kiếm Sherin 15 phút sau khi anh để Sherin một mình trong con hẻm nhưng bé này đã biến mất.

Photo Credit: WP

Anh Matthews khai rằng anh đã quay về để giặt quần áo, và chờ đến sáng hôm sau mới báo cảnh sát.

Thám tử và đặc vụ FBI đã lục soát nhà vợ chồng Matthews giữa tuần. Họ thông báo rằng có một người đã sử dụng chiếc xe SUV của gia đình vào cùng ngày Sherin mất tích và quay trở về sau một giờ đồng hồ.

Cảnh sát nói mẹ của Sherin đang ngủ khi sự việc đang xảy ra nên cô này không bị buộc tội. Luật sư của cô nói rằng cô rất hợp tác với cảnh sát để tìm Sherin.

Trong khi đó, cảnh sát đã tìm khắp Richardson và các vùng ngoại ô 15 dặm phía Bắc Dallas. Họ mang theo chó nghiệp vụ, dùng máy bay trực thăng tìm kiếm quanh khu phố nhà Sherin.

Matthews và vợ đã nhận nuôi Sherin 2 năm trước tại trại mồ côi Sgt. Kevin Perlich, Indiana. Matthews nói rằng Sherin bị suy dinh dưỡng và cần một chế độ ăn uống đặc biệt để tăng cân. Hôm đó, anh Matthews đã đút cho Sherin ăn khi cô bé ngủ dậy, nhưng bé đã không ăn.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT