Tuesday, November 29, 2022
spot_img

CEO Nguyễn Phương Hằng hầu tòa, thanh niên tống tiền lãnh 1 năm tù treo

Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) hầu tòa với tư cách là người bị hại trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” với số tiền là 2 triệu đồng. Hàng trăm Youtuber đến Tòa để theo dõi phiên xử khiến cho khung cảnh bên ngoài hỗn loạn…

Như truyền thông của CSVN và truyền thông mạng xã hội thông tin từ trước, chiều ngày 29/12/2021, Tòa án TP.Thủ Dầu Một-tỉnh Bình Dương mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”. Theo đó, bị hại trong vụ án này là CEO Khu du lịch Đại Nam bà Nguyễn Phương Hằng, còn nghi can trong vụ án là Mai Xuân Cường (SN 1990. Cư trú tại: TP.Sài Gòn) đã có hành vi cưỡng đoạt 2 triệu đồng của bà Phương Hằng.

Quan sát từ các trang mạng xã hội, mặc dù Tòa án thông báo là đầu giờ chiều phiên xử mới bắt đầu nhưng đã có hàng trăm Youtuber có mặt bên ngoài trụ sở Tòa án từ rất sớm. Người quay phim, người reo hò…khung cảnh hết sức hỗn loạn, thậm chí có nhiều người còn không chấp hành “5K” trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trước tình hình đó, lực lượng bảo vệ Tòa án buộc phải áp giải một số Youtuber quá khích để giữ trật tự phiên xử.

Cáo trạng của vụ án cho biết, vào tháng 7/2021, Mai Xuân Cường nhắn tin cho bà Phương Hằng ngỏ ý muốn phối hợp để đối phó với một phụ nữ (bà Đ.T.L- Cali Today). Mặc dù bà Phương Hằng đã từ chối nhưng Cường vẫn yêu cầu bà Phương Hằng chuyển 2 triệu đồng kèm theo lời đe dọa.

Bà Hằng sau đó chuyển tiền cho Cường và đồng thời cũng trình báo vụ việc với Cơ quan Công an để vào cuộc điều tra. Xác định đây là một vụ “cưỡng đoạt tài sản” nên phía Cơ quan Công an Thủ Dầu Một tiến hành bắt giữ và khởi tố Cường.   

Là một người nắm trong tay khối tài sản lên đến hàng ngàn tỷ đồng hoặc lớn hơn nên với số tiền 2 triệu đồng bị cưỡng đoạt chẳng thấm gì với CEO Nguyễn Phương Hằng. Có thể đây là một phép thử mà bà Phương Hằng muốn làm quen “cảm giác” đứng trước Tòa. Bởi sau vụ án này, rất có thể trong khoảng thời gian sắp tới bà Hằng sẽ hầu Tòa ở những vụ án khác, đối diện với những cá nhân nổi tiếng không kém gì bà Hằng.

Thêm nữa, mới đây Bộ Công an CSVN đã thông tin cho truyền thông Nhà nước CSVN và dư luận được biết là nhiều nghệ sĩ không có dấu hiệu “ăn chặn” tiền từ thiện mưa bão ở miền Trung năm 2020. Trong số này có ca sĩ Thủy Tiên và nghệ sĩ Hoài Linh, hai người từng mệt mỏi khi bị bà Phương Hằng “nêu tên” trên mạng xã hội.  

Trở lại phiên xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt nghi can Mai Xuân Cường 1 năm tù treo, phiên xử kết thúc trong buổi chiều cùng ngày./.

 

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments