Saturday, December 9, 2023
spot_img

CDC: trường học có thể cho phép khoảng cách 3 feet trong lớp học

(Bloomberg) – Các trường học có thể cho phép học sinh cách xa nhau 3 feet, thay vì 6 feet giữa các học sinh trong lớp học, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ Sáu

Hướng dẫn của CDC về cách các trường học có thể mở cửa trở lại một cách an toàn được đưa ra sau khi các nhà lập pháp và phụ huynh ngày càng lo ngại về việc quay trở lại hình thức giáo dục trực tiếp để giúp trẻ em học tập và phát triển xã hội sau khi một số học sinh đã có các lớp học ảo trong một năm hoặc hơn.

Cơ quan này cho biết các trường quyết định giữ khoảng cách dưới 6 feet  để tăng cường bảo vệ. Các khuyến nghị trước đây về việc lắp đặt các rào cản đã bị loại bỏ. Hướng dẫn nêu chi tiết những hành động mà trường học nên thực hiện để kiểm soát sự lây truyền trong trường hợp có các nhóm bệnh nhiễm trùng ở học sinh.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết trong một tuyên bố rằng cơ quan này cam kết dẫn đầu về khoa học và cập nhật hướng dẫn khi có bằng chứng mới.

CDC cho biết trẻ em tiểu học có thể cách nhau ít nhất ba feet trong các lớp học. Hướng dẫn tương tự cũng áp dụng cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trừ khi họ đang ở trong các khu vực lây truyền cộng đồng cao. Mức độ lây truyền trong cộng đồng được xác định là tổng số ca Covid mới trên 100.000 người trong 7 ngày qua – thấp là 9 ca và cao là 100 ca trở lên. Các trường học được khuyến khích điều chỉnh cách bố trí lớp học để tối đa hóa khoảng cách giữa các học sinh và các bàn học phải quay về cùng một hướng khi có thể.

Tuy nhiên, CDC tiếp tục khuyến nghị khoảng cách ít nhất là 6 feet cho các tình huống khác. Ví dụ, trẻ em phải giữ cách nhau sáu feet trong những trường hợp không thể đeo khẩu trang, chẳng hạn như khi ăn. Các hoạt động liên quan đến việc thở ra nhiều hơn, chẳng hạn như ca hát, thể thao cũng nên tuân thủ quy tắc 6 feet và diễn ra ngoài trời khi có thể.

CDC cũng cung cấp thêm hướng dẫn về phương tiện đi lại, nói rằng các trường học nên tạo khoảng cách giữa các trẻ em trên xe buýt trường học chẳng hạn như cho mỗi trẻ ngồi một hàng ghế. Cần mở cửa sổ để cải thiện hệ thống thông gió và học sinh nên đeo khẩu trang.

Các khuyến nghị về thử nghiệm cho phép tham gia thể thao một cách an toàn. Trường học có thể xem xét việc kiểm tra học sinh-vận động viên, huấn luyện viên, phụ huynh, hoặc những người lớn khác hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa.

Chính quyền Biden hôm thứ Tư cho biết họ sẽ cung cấp cho các bang hàng tỷ đô la để xét nghiệm Covid-19 nhằm giúp mở cửa lại các trường học một cách an toàn. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đang phân bổ 10 tỷ đô la để giúp các trường học sàng lọc giáo viên, nhân viên và học sinh.

2,25 tỷ đô la khác sẽ hỗ trợ xét nghiệm mở rộng quy mô ở các nhóm dân số không được phục vụ và phát triển hướng dẫn mới về sàng lọc trong trường học, nơi làm việc và các cơ sở tập trung.

Ba nghiên cứu, được công bố trong Báo cáo Hàng tuần về Bệnh tật và Tử vong của CDC hôm thứ Sáu, cho biết bằng chứng cho thấy rằng giãn cách ít nhất ba feet giữa các học sinh có thể được áp dụng một cách an toàn trong môi trường lớp học.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img