Tuesday, December 6, 2022
spot_img

CDC rút ngắn thời gian cách ly cho nhân viên y tế nhiễm Covid-19

(CNN) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đang rút ngắn thời gian cách ly đối với các nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, vì dự đoán số ca nhập viện tăng đột biến do biến thể Omicron.

Hướng dẫn mới của cơ quan cho biết nhân viên chăm sóc sức khỏe với Covid-19 có thể trở lại làm việc sau bảy ngày nếu họ không có triệu chứng và xét nghiệm âm tính, và “thời gian cách ly có thể được cắt giảm thêm nếu thiếu nhân sự”, theo một tuyên bố hôm thứ Năm.
 
“Mục tiêu của chúng tôi là giữ an toàn cho nhân viên y tế và bệnh nhân, đồng thời giải quyết và ngăn ngừa quá tải cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe của chúng tôi,” Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky cho biết trong một tuyên bố .
 
Trong hướng dẫn mới của mình , CDC nói thêm rằng kết quả xét nghiệm âm tính sẽ đến trong vòng 48 giờ sau khi đi làm trở lại và khung thời gian rút ngắn này cũng có thể áp dụng cho một số nhân viên có triệu chứng – miễn là họ “có triệu chứng nhẹ” và các triệu chứng của họ đang cải thiện.
 
Cơ quan này cũng quy định rằng các nhân viên y tế không cần phải cách ly “sau những trường hợp tiếp xúc với nguy cơ cao” nếu họ đã tiêm tất cả các loại vắc xin được khuyến nghị, bao gồm cả mũi tiêm nhắc lại.
 
CDC nhấn mạnh rằng các hướng dẫn mới không áp dụng cho công chúng và chỉ áp dụng cho lực lượng chăm sóc sức khỏe.
 
Những người khác nhiễm Covid-19 nên cách ly trong 10 ngày đầy đủ, theo hướng dẫn của CDC . Đối với những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19, những người được tiêm chủng đầy đủ không cần phải cách ly nếu họ không có triệu chứng. Tuy nhiên, CDC khuyến nghị nên xét nghiệm  từ 5 đến 7 ngày sau đó và đeo khẩu trang trong thời gian chờ đợi.
 
Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cho biết họ “đánh giá rất cao việc CDC cập nhật hướng dẫn  quá nhanh”, việc bổ sung “các phương pháp tiếp cận” này là rất quan trọng để đảm bảo chúng tôi có lực lượng chăm sóc sức khỏe cần thiết để đáp ứng với sự gia tăng Omicron ngày càng tăng. “
 
Nhà phân tích y tế của CNN, Tiến sĩ Leana Wen gọi quyết định cập nhật hướng dẫn của CDC là “bước đi đúng đắn” để các bệnh viện không bị quá tải do thiếu hụt nhân sự do quy tắc cách ly
 
TH
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments