CDC phác thảo cho trường học và công ty sẽ làm gì nếu COVID-19 lan rộng khắp nước Mỹ

Photo credit: CNBC

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã tăng cường kêu gọi hôm thứ ba để công chúng bắt đầu chuẩn bị cho một đại dịch có thể xảy ra ở Hoa Kỳ khi coronavirus đã lây nhiễm hơn 80.000 người và đã giết chết ít nhất 2.700 người trong vòng chưa đầy hai tháng. Chúng tôi đang yêu cầu công chúng Mỹ hợp tác với chúng tôi để chuẩn bị đối phó với Virus Corona. Nột viên chức CDC hàng đầu nói với các phóng viên trong một cuộc hội thảo nêu rõ các giải pháp, trong đó các trường học và công ty sẽ cần phải làm nếu virus COVID-19 bắt đầu lan rộng khắp nước Mỹ

Các trường học nên xem xét việc chia học sinh thành các nhóm nhỏ hơn hoặc đóng cửa , Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh hô hấp của CDC, nói với các phóng viên 

Đối với người lớn, các doanh nghiệp có thể thay thế các cuộc gặp mặt trực tiếp bằng các cuộc hội thảo qua video hoặc điện thoại và tăng các tùy chọn làm việc từ xa.

Tiến sĩ cho biết các cộng đồng và thành phố địa phương có thể cần phải sửa đổi, hoãn lại hoặc hủy bỏ các cuộc tụ họp đông người. Các bệnh viện có thể cần phải phân loại bệnh nhân khác nhau.

Thời điểm này, các doanh nghiệp, bệnh viện, cộng đồng, trường học và người dân bắt đầu chuẩn bị đối phó với virus Corona, cô nói.

Tuần trước, các viên chức y tế Hoa Kỳ đã bắt đầu cảnh báo các doanh nghiệp, trường học và phụ huynh bắt đầu chuẩn bị cho loại coronavirus mới gây chết người để trở thành đại dịch toàn cầu. Sự bùng phát ở những nơi như Ý và Iran đang làm dấy lên mối lo ngại của các chuyên gia và các nhà khoa học về bệnh truyền nhiễm rằng virus này lây lan quá nhanh và có thể vượt qua điểm ngăn chặn.

CDC vào cuối ngày thứ Hai đã xác nhận 53 trường hợp ở Mỹ, phần lớn trong số đó đến từ những hành khách di tản từ tàu du lịch Diamond Princess đã bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản. Dữ liệu cho thấy 36 trường hợp được cho là do tàu du lịch, ba bệnh nhân bị nhiễm bệnh ở Vũ Hán và sau đó được di tản sang Mỹ và phần còn lại bị nhiễm bệnh khi đi du lịch nước ngoài.

Chỉ hai trường hợp đã được lây nhiễm giữa người với người ở Mỹ, CDC nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus