CDC: mũi tiêm tăng cường hiệu quả 90% với biến thể omicron

Dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy các mũi tiêm bổ sung vắc xin Pfizer-BioNTech và Moderna có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các trường hợp nhập viện liên quan đến omicron.

Các liều tăng cường có hiệu quả 90% trong việc ngăn những người bị nhiễm biến thể omicron nhập viện  và 82% hiệu quả trong việc ngăn chặn nhập viện cấp cứu và chăm sóc khẩn cấp, dữ liệu cho thấy.

Báo cáo của CDC đã phân tích các lần khám tại phòng cấp cứu, các lần chăm sóc khẩn cấp và nhập viện từ tháng 8 năm 2021 đến ngày 5 tháng 1 năm 2022

Dữ liệu nhấn mạnh nghiên cứu gần đây và khẳng định của các viên chức y tế công cộng rằng thuốc tăng cường ngăn ngừa đáng kể bệnh nặng và nhập viện.

Một nghiên cứu khác của CDC được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho thấy những người được tiêm ba liều vắc-xin mRNA COVID-19 ít có triệu chứng hơn khi họ được xét nghiệm COVID-19, so với những người chỉ nhận  hai liều vắc xin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus