CDC: Một số bộ xét nghiệm coronavirus chuyển đến các tiểu bang bị lỗi

Một số bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus được phân phối cho các phòng thí nghiệm của tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ hoạt động không chính xác, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Một số bộ dụng cụ, cũng được gửi đến ít nhất 30 tiểu bang, đã đưa ra kết quả không thể kết luận được

Kể từ cuối tháng 1, cơ quan này đã gấp rút phân phối các bộ dụng cụ để cho phép các bang tự tiến hành thử nghiệm nhanh hơn thay vì gửi tất cả các mẫu đến trụ sở chính ở Atlanta.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu bộ dụng cụ bị lỗi.

Trong số sáu cơ sở y tế đã trả lời yêu cầu bình luận của Reuters, một nửa trong số họ – bao gồm cả California và Georgia – cho biết họ đang chờ các dụng cụ thay thế.

Tuy nhiên một số các tiểu bang khác, bao gồm Illinois, cho biết các bộ dụng cụ đã tạo ra kết quả chính xác và hiện họ đang tiến hành thử nghiệm riêng.

“Vấn đề có thể là thuốc thử, hoặc enzyme, cần thiết để thực hiện các xét nghiệm”, Messonnier nói.

CDC chưa gửi các chuyên gia đến Trung Quốc như một phần của nhóm Tổ chức Y tế Thế giới để điều tra vụ dịch, đã giết chết hơn 1.300 người

Có 15 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ, với 8 trường hợp được báo cáo ở California.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus