Tuesday, January 31, 2023
spot_img

CDC kêu gọi không nên đi du lịch vào Lễ Tạ ơn khi dịch coronavirus tồi tệ hơn

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hôm thứ Năm đã khuyến cáo người Mỹ không nên đi du lịch vào dịp Lễ Tạ ơn để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Tiến sĩ Henry Walke, người quản lý Covid-19 của CDC, cho biết “không có thời điểm nào quan trọng hơn bây giờ là mỗi người phải giữ khoảng cách, rửa tay và quan trọng nhất là đeo khẩu trang.”

Ông nói: “CDC khuyến nghị không nên đi du lịch trong dịp Lễ Tạ ơn. “Đối với những người Mỹ quyết định đi du lịch, CDC khuyên bạn nên làm như vậy càng an toàn càng tốt bằng cách tuân theo các khuyến nghị tương tự cho cuộc sống hàng ngày.”

Walke nói thêm rằng CDC lo ngại khi  mọi người sẽ không thể duy trì giãn cách xã hội trong khi xếp hàng chờ đợi, chẳng hạn như lên xe buýt và máy bay.

Ông nói: “Chúng tôi rất lo lắng,”  đồng thời cho biết quốc gia đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân của các ca bệnh, số ca nhập viện và số ca tử vong gần đây.

“Một trong những mối quan tâm của chúng tôi là khi mọi người trong kỳ nghỉ lễ tụ tập lại với nhau, họ có thể thực sự mang bệnh  đến tụ điểm nhỏ đó “, ông nói và cho biết thêm rằng 30% đến 40% lây lan là do người không có triệu chứng.

Tiến sĩ Erin Sauber-Schatz, người đứng đầu lực lượng can thiệp cộng đồng và dân số quan trọng của CDC, cho biết “chúng tôi đang yêu cầu mọi người phải linh hoạt”, nói thêm rằng những người đang đến thăm những người có nguy cơ phải đặc biệt cẩn thận. Các  viên hức nói thêm rằng cơ quan sẽ công bố hướng dẫn mới vào thứ Năm về các biện pháp phòng ngừa thích hợp cần thực hiện trong kỳ nghỉ lễ.

Các viên chức thừa nhận “khuyến nghị mạnh mẽ” của CDC không phải là một yêu cầu bắt buộc. Đối với những người phớt lờ lời khuyên của họ, CDC khuyến nghị những điều sau :

  • Kiểm tra tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở những khu vực có người tham dự sinh sống.
  • Giới hạn số lượng người tham dự.
  • Tổ chức buổi tụ họp ngoài trời, nếu có thể.
  • Tăng thông gió bằng cách mở cửa sổ và cửa ra vào,  hệ thống sưởi lưu thông liên tục. Có thể tìm thêm thông tin về việc tăng cường thông gió trong nhà của bạn tại đây .
  • Đảm bảo mọi người đang ngồi cách xa 6 feet, kể cả ở ngoài trời.
  • Luôn đeo khẩu trang, trừ khi ăn uống
  • Tránh hát hoặc la hét, đặc biệt là ở trong nhà
  • Tránh các cuộc tụ tập
  • Yêu cầu một người đeo khẩu trang phục vụ tất cả thức ăn để nhiều người không cầm vào dụng cụ phục vụ.
  • Sử dụng các tùy chọn sử dụng một lần hoặc xác định một người để phân phát các mặt hàng có thể chia sẻ.

 

Cuộc họp giao ban của CDC vào thứ Năm là cuộc họp đầu tiên của cơ quan kể từ tháng Tám. Các nhà phê bình đã kêu gọi CDC và Giám đốc Tiến sĩ Robert Redfield có một vị trí cao hơn trong phản ứng của quốc gia đối với đại dịch khi các trường hợp mắc, nhập viện và tử vong đều tiếp tục gia tăng.

Các bình luận được đưa ra sau khi quốc gia báo cáo hơn 170.100 trường hợp nhiễm virus mới vào thứ Tư, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp. Đó là mức tăng đột biến trong một ngày cao thứ hai được báo cáo cho đến nay.

Tính đến thứ Tư, hơn 79.400 người trên toàn quốc đã phải nhập viện vì Covid-19, nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong thời kỳ đại dịch. Các bệnh viện ở một số nơi trên toàn quốc đang quá tải, phải tăng cường  để có thể chăm sóc cho càng nhiều bệnh nhân càng tốt.

Khi các bệnh viện cố gắng xử lý lượng bệnh nhân ngày càng lớn, các ca tử vong do Covid-19 gây ra đang có xu hướng tăng lên. CDC đã cập nhật dự báo về số ca tử vong do Covid-19 vào đầu tuần này để nói rằng “số ca tử vong do COVID-19 mới được báo cáo có thể sẽ tăng lên trong bốn tuần tới, với 7.300 đến 16.000 ca tử vong mới có khả năng được báo cáo trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 12 năm 2020 . “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments