Tuesday, December 6, 2022
spot_img

CDC điều tra 109 trường hợp viêm gan nặng ở trẻ em, đã có 5 ca tử vong

 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đang điều tra 109 trường hợp mắc bệnh viêm gan nặng, trong đó có 5 trường hợp tử vong, cơ quan y tế công cộng cho biết hôm thứ Sáu.

Hơn 90% trẻ em phải nhập viện và 14% cần ghép gan, theo CDC. Hơn một nửa số trẻ em đã bị nhiễm adenovirus được xác nhận. Tuy nhiên, các viên chức y tế công cộng cho biết họ vẫn chưa biết liệu virus adenovirus có phải là nguyên nhân thực sự hay không.

Các trường hợp đang được điều tra được tìm thấy trên 25 tiểu bang và vùng lãnh thổ và xảy ra trong bảy tháng qua. CDC không ghi nhận sự gia tăng đáng kể các trường hợp viêm gan ở trẻ em hoặc các ca cấy ghép gan, nhưng điều đó dựa trên dữ liệu sơ bộ và có thể thay đổi. Tuy nhiên, Vương quốc Anh – quốc gia đầu tiên cảnh báo thế giới về vấn đề này – đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể, các viên chức CDC cho biết.

Các viên  chức CDC cho biết tiêm chủng Covid-19 không phải là nguyên nhân gây ra bệnh.

CDC đã ban hành một cảnh báo sức khỏe toàn quốc vào cuối tháng 4 về một nhóm các trường hợp viêm gan nặng ở 9 trẻ em ở Alabama. Tổ chức Y tế Thế giới cũng đang theo dõi chặt chẽ các trường hợp viêm gan nặng ở trẻ em trên toàn cầu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments