Friday, January 27, 2023
spot_img

CDC công bố hướng dẫn tái mở cửa trường, nhấn mạnh nhu cầu học sinh đi học 

WASHINGTON (NBC News) — Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ CDC vào thứ 5 đưa ra hướng dẫn tái mở cửa trường học  vốn được chờ đợi lâu nay, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc đưa học sinh quay trở lại lớp học. 

Hướng dẫn nêu ra những rủi ro xã hội, tình cảm, tinh thần của việc giữ các em học sinh ở nhà, và đưa ra một loạt những biện pháp sâu rộng trong việc quay trở lại giảng dạy học sinh trong lớp như thế nào, tương tự như hướng dẫn đối với những cơ sở khác, như thực hành vệ sinh, thường xuyên lau chùi các bề mặt, giãn cách xã hội. 

Một số đề nghị khác bao gồm, chuyển đổi mục đích sử dụng các toà nhà trống, hay những toà nhà được sử dụng không đúng mức, hoặc đưa các lớp học ra ngoài trời, giữ cho các em học sinh ở cùng một nhóm trong suốt ngày đến trường. Các trường học phải lên kế hoạch đối phó khi có ai đó nhiễm virus, nhưng hướng dẫn cho rằng, toàn bộ trường học không nhất thiết phải đóng cửa có một người nào đó xét nghiệm dương tính.  

Một số khu học chánh lớn nhất trên quốc gia đã thông báo sẽ không đưa học sinh trở lại lớp học trong năm học mới vào mùa Thu, thay vào đó sẽ cho các em học từ xa. Thông thông báo công bố hướng dẫn vào thứ 5, Tổng thống cho rằng, các học khu quyết định không mở cửa trường học mang động cơ chính trị, và một lần nữa đe doạ sẽ rút lại tài trợ liên bang nếu trường học không mở cửa. 

Các trường học vốn dĩ đã chật vật tìm ra nguồn ngân quỹ cần thiết để đáp ứng những nhu cầu bổ sung cho học sinh giữa bối cảnh đại dịch virus corona, như dung dịch rửa tay khô, tăng cường thêm xe bus để có thể giãn cách xã hội, và nhiều vật tư khác để các em học sinh không dùng chung với nhau. 

Toà Bạch Ốc nhấn mạnh, hướng dẫn này chỉ là một đề nghị, và sẽ không thay thế quyết định của tiểu bang và địa phương. Hướng dẫn tạm thời về tái mở cửa trường học đã có trên trang mạng của CDC từ giữa tháng 5. 

Để phù hợp với thúc đẩy mở cửa trường họ vào mùa thu từ Tổng thống, hướng dẫn của CDC tập trung chủ mạnh mẽ vào nhu cầu cần thiết của việc dạy học trực tiếp, đưa ra những ảnh hưởng xã hội, tình cảm và thể chất đối với học sinh nếu các em không đến lớp. 

Nhưng hướng dẫn cũng nhấn mạnh, có rủi ro trong việc học sinh quay trở lại lớp học. Hướng dẫn lưu ý, có một số học sinh có thể có nguy cơ nhiễm virus cao, như các em khuyết tật, các em bị một số căn bệnh thần kinh, tim hay hô hấp. 

Hương Giang (Theo AP) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments