Saturday, November 26, 2022
spot_img

CDC cho biết giáo viên và học sinh được tiêm chủng không cần khẩu trang

NEW YORK (AP) – Giáo viên và học sinh được tiêm chủng không cần đeo khẩu trang trong khu vực trường học, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết 

Những thay đổi này diễn ra trong bối cảnh chiến dịch tiêm chủng quốc gia trong đó trẻ em trên12 tuổi đủ điều kiện để tiêm phòng, cũng như sự suy giảm chung về số ca nhập viện và tử vong do COVID-19.

Erin Sauber-Schatz, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm CDC, cho biết: “Chúng ta đang ở một thời điểm mới trong đại dịch mà tất cả chúng ta đều thực sự vui mừng,” và vì vậy đã đến lúc cập nhật hướng dẫn từ COVID-19.

Cơ quan y tế công cộng hàng đầu của quốc gia không khuyên các trường học yêu cầu tiêm phòng cho giáo viên và trẻ em đủ điều kiện tiêm vắc-xin. Và CDC không đưa ra hướng dẫn về cách giáo viên có thể biết học sinh nào được chủng ngừa hoặc làm thế nào phụ huynh biết giáo viên nào được chủng ngừa.

Elizabeth Stuart, giáo sư sức khỏe cộng đồng của Đại học John Hopkins, người có con học tiểu học và trung học, cho biết điều đó có lẽ sẽ tạo ra một số môi trường trường học đầy thách thức.

Một vấn đề đau đầu tiềm ẩn khác: Các trường học nên tiếp tục bố trí trẻ em – và bàn học của chúng – cách nhau 3 feet trong các lớp học, CDC nói. Nhưng cơ quan này nhấn mạnh rằng khoảng cách không phải là một trở ngại cho việc đưa trẻ em trở lại trường học. Và CDC cho biết học sinh hoặc nhân viên đã được tiêm chủng đầy đủ là không cần phải giữ khoảng cách xa.

Tất cả những điều này có thể khó thực hiện, và đó là lý do tại sao CDC đang khuyên các trường đưa ra quyết định phù hợp nhất, Sauber-Schatz nói.

Những câu hỏi lớn nhất sẽ là ở các trường trung học cơ sở, nơi một số học sinh đủ điều kiện để chích ngừa và những học sinh khác thì không. Nếu việc phân loại học sinh đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng chứng tỏ quá nặng nề, ban giám hiệu có thể chọn chỉ giữ nguyên chính sách đeo khẩu trang cho tất cả mọi người.

Sauber-Schatz nói: “Hướng dẫn thực sự được viết ra để cho phép sự linh hoạt ở cấp địa phương.”

Tại một số khu học chánh lớn nhất quốc gia, việc đeo khẩu dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào mùa thu năm nay. Tại các trường công lập ở Detroit, mọi người sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trừ khi tất cả mọi người trong lớp đã được tiêm phòng. Philadelphia sẽ yêu cầu tất cả học sinh và nhân viên trường công phải đeo khẩu trang bên trong các tòa nhà, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng. Nhưng khẩu trang sẽ không bị bắt buộc ở các trường học ở Houston.

Thời kỳ đầu của đại dịch, các viên chức y tế lo lắng trường học có thể trở thành nơi bùng phát coronavirus . Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trường học thường ít lây truyền bệnh hơn so với cộng đồng xung quanh khi các biện pháp phòng ngừa nhất định được tuân thủ.

Hướng dẫn mới là bản sửa đổi mới nhất để đưa ra lời khuyên mà CDC đã bắt đầu đưa ra cho các trường học vào năm ngoái.

Hướng dẫn trường học mới cho biết:

—Không ai ở trường cần đeo khẩu trang vào giờ ra chơi hoặc trong hầu hết các tình huống ngoài trời khác. Tuy nhiên, những người chưa được tiêm chủng nên đeo khẩu trang nếu họ ở trong một đám đông trong một thời gian dài, như trên khán đài của một trận bóng đá.

—Việc làm sạch và rửa tay tiếp tục quan trọng. Học sinh và nhân viên cũng nên ở nhà khi họ bị ốm.

—Xét nghiệm vẫn là một cách quan trọng để ngăn ngừa bùng phát. Nhưng CDC cũng cho biết những người đã được tiêm chủng đầy đủ không cần tham gia vào cuộc xét nghiệm như vậy.

—Tách học sinh thành các nhóm nhỏ hơn, tiếp tục là một cách tốt để giúp giảm sự lây lan của vi-rút. Nhưng CDC không khuyến khích xếp trẻ em đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng vào các nhóm riêng biệt, nói rằng các trường học không nên kỳ thị bất kỳ nhóm nào

Becky Pringle, chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Quốc gia, gọi hướng dẫn mới của CDC là “một lộ trình quan trọng để giảm nguy cơ COVID-19 trong trường học”.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments