Monday, December 11, 2023
spot_img

CBP tìm kiếm em bé di dân 2 tuổi mất tích ở Rio Grande

CBS News – Các nhóm người nhái đang ra sức tìm kiếm dấu vết một bé gái 2 tuổi bị cho đã mất tích trong dòng sông Rio Grande gần khu vực Del Rio của Texas, theo thông tin từ cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới (CBP) cho hay.

Một phụ nữ từ Haiti cho họ hay hôm đầu tuần là con gái của bà đã biến mất, khi gia đình bà vượt sông. Raul Ortiz, Giám Đốc cơ quan BP khu vực Del Rio, cho hay: “Bất cứ tin tức nào về chuyện trẻ em mất tích như thế là một biến cố bi thảm”

CBP cho hay cuộc tìm kiếm đã tiến hành từ tối thứ hai với các toán cảnh sát Mexico từ Ciudad Acuna đến tăng viện và diễn ra suôt ngày thứ ba, có cả một tàu lặn không người lái tham gia.

Tin tức về vụ chết đuối xảy ra chỉ một tuần sau khi tấm ảnh của anh Oscar Alberto Martinez Ramirez chết đuối cùng con gái Valeria cũng 2 tuổi khi vượt sông Rio Grande đã làm xúc động mạnh mẽ dư luận.

Tấm ảnh bi thảm chụp xác hai cha con nằm úp mặt trôi dạt vào bờ, với cảnh bé Valeria còn ôm choàng cổ cha mình đã xuất hiện trên hầu hết các trang nhất của báo chí Hoa Kỳ tuần qua.

Gia đình anh Ramirez quyết định vượt sông Rio Grande vào Hoa Kỳ vì anh không còn chịu nổi cảnh phải chờ đợi trong nhà giam ở Mexico để đợi đơn xin tị nạn của gia đình được viên chức Mỹ cứu xét.

Chính TT Trump cũng đã xem và có phản ứng về tấm ảnh nổi tiếng này, ông nói : “Tôi ghét nó quá” nhưng rất nhanh ông đổ lỗi cho phía Dân Chủ đã tạo điều kiện cho các thảm cảnh như thế xảy ra.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img