Saturday, December 3, 2022
spot_img

CBO: Coronavirus sẽ có tác dụng lâu dài đối với nền kinh tế Mỹ

Có thể mất một thập kỷ để nền kinh tế Mỹ phục hồi hoàn toàn khỏi những ảnh hưởng còn sót lại của đại dịch coronavirus và việc đóng cửa kinh doanh sau đó, Văn phòng Ngân sách Quốc hội cho biết hôm thứ Hai.

Điều chỉnh theo lạm phát, đại dịch đang trên đà giảm tổng sản phẩm quốc nội 7,9 nghìn tỷ USD, tương đương 3%, từ năm 2020 đến năm 2030, cơ quan này dự kiến . 

Doanh nghiệp kinh doanh đóng cửa và các biện pháp phân tán xã hội dự kiến ​​sẽ cắt giảm chi tiêu của người tiêu dùng, trong khi giá năng lượng giảm gần đây được dự báo sẽ làm giảm nghiêm trọng đầu tư của Mỹ vào lĩnh vực năng lượng, theo phân tích của CBO. 

Đại dịch đã đánh bại nền kinh tế Mỹ, với khoảng 41 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong 10 tuần qua. Báo cáo việc làm vào thứ Sáu cho tháng Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy một làn sóng mất việc làm khác, với tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 19,6%, theo dữ liệu của Bloomberg, mức cao nhất kể từ Đại suy thoái.

Chính quyền Trump cho biết họ sẽ không công bố các dự báo kinh tế cập nhật vào mùa hè này vì sự không chắc chắn từ đại dịch.

Gói kích thích khẩn cấp trị giá 2 nghìn tỷ USD mà Quốc hội thông qua hồi tháng 3 sẽ giảm một phần tình trạng kinh tế xấu đi, CBO cho biết. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments