Monday, March 27, 2023
spot_img

Cây thông sequoia 137tuổi nổi tiếng bị đổ vì mưa bão ở California

Cali Today News – Cách đây 137 năm, những người chủ của khu đất có nhiều cây sequoia khổng lồ đã cho thực hiện “đường hầm xe chạy được” xuyên qua gốc một cây sequoia như thế và từ đó nó nổi tiếng khắp thế giới.

Cây thông sequoia này cao 150 feet và đường kính nơi gốc cây là 33 feet. Sau khi được đục một “đường hầm” cho một chiếc xe chạy qua, cây sequoia này trở nên nổi tiếng và được đặt tên là Pionner’s Cabin Tree. Du khách từ khắp nơi đến trầm trồ kỳ quan này.

Nhưng hôm qua, vào khoảng 2 giờ sáng, cây sequoia khổng lồ bổ nhào xuống đất vì một cơn bão lớn quét ngang vùng này. Các hình ảnh sau đó cho thấy cây đã đổ xuống. Có giả thuyết cho là do hệ thống rễ quá nông của cây, chỉ sâu từ 2 đến 4 feet, nên nó không sao chống đỡ nổi bão lớn.

Ngoài ra một lý do khá có thể tác động đến chuyện này là con đường đi qua cây thông đã bị ngập nước vì mưa to. Jim Allday, một nhân viên của nơi này cho báo chí hay ông đã thấy “cây seqouia này bị ngã trên mênh mông là nước xung quanh”

Tin tức về cây thông trứ danh ngã đã làm xúc động nhiều người. Có 8,500 người vào các trang mạng tìm tin và có 1,500 lời bình phẩm chỉ trong vài giờ vào sáng thứ hai 9/1 vì vụ này.

Đào Nguyên (Chicago Tribune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT