Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Cây gậy bóng chày do Michael Flynn ký được bán với giá 8.000 đô la tại ‘Hội nghị QAnon’

Một cây gậy bóng chày có chữ ký của Tướng về hưu Michael Flynn đã được bán với giá hàng nghìn đô la tại hội nghị “For God and Country: Patriot Roundup” diễn ra ở Dallas, Texas vào cuối tuần này.

Sự kiện, được nhiều người mô tả là “hội nghị QAnon” do niềm tin được thúc đẩy bởi các diễn giả chính và nhiều người tham dự, có Flynn cũng như luật sư Sidney Powell là diễn giả chính.

Flynn từng giữ chức cố vấn an ninh quốc gia của cựu Tổng thống Donald Trump một thời gian ngắn cho đến khi ông bị buộc thôi việc do liên hệ với đại sứ Nga. Ông  ta sau đó đã nhận tội nói dối các nhà điều tra về các thông tin liên lạc, nhưng đã được Trump ân xá vào năm ngoái. Powell từng là luật sư của Flynn và cũng đã đệ đơn một loạt các vụ kiện bầu cử vô căn cứ – và thường kỳ lạ – trong một nỗ lực không thành công nhằm lật đổ chiến thắng năm 2020 của Tổng thống Joe Biden .

Hội nghị cuối tuần bao gồm một cuộc đấu giá các mặt hàng khác nhau. Trong số những món đồ được bán cho những người trả giá cao nhất có một cây gậy bóng chày có chữ ký của Flynn với giá 8.000 đô la.

Một chiếc chăn bông QAnon mà Flynn giơ lên ​​để khán giả kiểm tra, cũng được cho là đã được bán với giá “hàng nghìn đô la”. Tấm chăn — có chữ “Q” nổi bật — được Flynn ký tên cùng với luật sư ủng hộ Trump Lin Wood và Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell. Giống như Flynn và Powell, Wood và Lindell là chìa khóa để thúc đẩy những tuyên bố vô căn cứ của Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 là gian lận, cũng như các quan điểm phù hợp với thuyết âm mưu của QAnon .

Trong sự kiện này, Flynn cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với một cuộc đảo chính quân sự đầy bạo lực nhằm lật đổ chính phủ Mỹ. Một khán giả hỏi: “Tôi muốn biết tại sao những gì đã xảy ra ở Myanmar lại không thể xảy ra ở đây?”

Flynn nhanh chóng đáp lại, sau sự cổ vũ nồng nhiệt từ đám đông, bằng cách nói:“Không có lý do gì ngăn cản việc đó cả. Ý của tôi là chuyện đó nên xảy ra tại Mỹ,”

Cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar bắt đầu vào tháng 2 và được cho là đã dẫn đến cái chết của ít nhất 800 thường dân. Các nhà lãnh đạo dân sự của quốc gia châu Á bị quản thúc tại gia, và các nhà lãnh đạo quân sự đã bị quốc tế lên án vì hành động của họ.

Trong hội nghị, Powell khẳng định một lần nữa rằng cô ấy tin rằng Trump là tổng thống hợp pháp – không phải Biden.

“Ông ấy có thể được phục chức,” luật sư nói về cựu tổng thống trong hội nghị. Khán giả đã hò reo ầm ĩ trước tuyên bố sai sự thật của cô.

Mặc dù không có sự thật đối với tuyên bố của Trump về cuộc bầu cử năm 2020, cuộc thăm dò đã cho thấy nhiều đảng viên Cộng hòa tin vào lý thuyết vô căn cứ. Một cuộc khảo sát do Quinnipiac công bố tuần trước cho thấy 2/3 (66%) cử tri Đảng Cộng hòa không tin rằng Biden đã thắng cử một cách hợp pháp. Một cuộc thăm dò khác do Reuters và Ipsos công bố vào tuần trước cho thấy 53% đảng viên Cộng hòa tin rằng Trump vẫn là tổng thống đúng đắn.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr , người được nhiều người coi là một trong những thành viên Nội các trung thành nhất của Trump, cho biết vào tháng 12 rằng “không có bằng chứng” về việc gian lận cử tri sẽ thay đổi kết quả cuộc bầu cử năm 2020. Hơn nữa, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng tại Bộ An ninh Nội địa đã mô tả cuộc bầu cử năm 2020 là “an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT