Monday, February 6, 2023
spot_img

Cavuto Fox News cắt ngang phát sóng trực tiếp, kiểm tra sự thật phát biểu của Trump

(Daily Beast) – Xướng ngôn viên Fox News Neil Cavuto vào hôm thứ 5 lại một lần nữa cắt ngang bài phát biểu của Tổng thống Mỹ đang được truyền hình trực tiếp để sửa sai một số thông tin ông Donald Trump đưa ra, đặc biệt là về hồ sơ kinh tế vững chắc của cựu Tổng thống Barack Obama. 

Trong bài phát biểu theo kiểu vận động tranh cử diễn ra ở  Toà Bạch Ốc, Tổng thống chỉ trích những quy định được chính phủ ông Obama đặt ra trong cuộc suy thoái kinh thế 2008, cho rằng cựu Tổng thống đã tàn phá công ăn việc làm trong quá trình này. 

Trong khi bài phát biểu được truyền hình trực tiếp trên Fox News, Cavuto đã cắt ngang để kiểm tra sự thật cho khán giả của ông. “Tôi muốn làm rõ một số điều ông ấy nói, không có tổng thống nào trong lịch sử lại cắt giảm quy định nhiều như ông ta đã làm. Điều này là sự thật,” Cavuto lưu ý. “Tôi nghĩ, ông Trump có thể nói sai về những quy định được đưa vào dưới thời chính phủ Barack Obama.” 

Thường xuyên làm ông Trump ngứa mắt trong những phần tin tức chính trị của mình, Cavuto chỉ ra cho khán giả của mình “có thể còn nhớ về khủng hoảng tài chánh,” và có nhiều quy định được đưa ra nhằm ngăn chặn các ngân hàng bán chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp rủi ro, một trong những nguyên nhân gây ra khủng hoảng. 

Xướng ngôn viên lâu năm của Fox bác bỏ quan niệm rằng, những quy định sau khủng hoảng kinh thế đã làm thiệt hại nền kinh tế dưới thời Obama. “Tỉ lệ thất nghiệp dưới thời Barack Obama giảm từ 10% xuống khoảng 4,7%,” Cavuto nói. “Tổng thống Trump, tất nhiên, giúp tỉ lệ này thấp hơn, xuống còn 3,5%. Nhưng tôi không muốn cho quý vị ấn tượng rằng, trong suốt 8 năm khi Obama lần đầu bước vào Toà Bạch Ốc, lúc đó chúng ta chảy máu khoảng 1 triệu công ăn việc làm một tháng lại là tiêu chuẩn và đặc trưng cho 8 năm của ông.” 

“Đó không phải là một thảm hoạ dưới thời Barack Obama,” xướng ngôn viên Fox News nói. Cavuto chỉ ra, chỉ số Dow Jones tăng gấp 3 lần trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 44, và các công ty “làm ăn rất tốt.” 

“Người dân Mỹ trong tình trạng tốt đẹp, rất tốt,’ ông Cavuto nói tiếp. “Vì vậy tôi chỉ muốn nêu chuyện này vào một số bối cảnh ở đây.” 

Hương Giang (Theo Daily Beast) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments