Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cậu bé tặng 35 cm tóc cho trẻ em bị bệnh ung thư

Today – Kaleb Ramos, 8 tuổi đã làm mọi người ở tiệm tóc Cozy’s Cuts for Kids bất ngờ khi em đến vào đầu tháng này để tặng 35 cm (14 inch) cho chương trình làm tóc giả cho trẻ em ung thư Wigs for Kids.

Cozy Friedman, chủ tiệm tóc cho hay: “99% người tặng tóc là các bé gái. Chúng tôi cắt 35 cm tóc của Kaleb và để lại một phần tóc để em có thể cột lên được.” Tiệm tóc tại Thành phố Nữu Ước của cô đã nhận được nhiều tóc để làm tóc giả tặng cho trẻ em bị ung thư trong nhiều năm qua. Cô đã cảm thấy bất ngờ trước sự chững chạc của Kaleb và quyết định cắt tóc của em ấy.

Cô Friedman nói rằng tặng tóc có thể là một thử thách cho nhiều trẻ, bởi vì các em đã quen với mái tóc dài của mình. Cô kể rằng nhiều khách hàng nhí đã khóc khi mái tóc của mình bị cắt ngắn. Cô đã dành thời gian nói chuyện với các bậc phụ huynh để giải thích rằng mái tóc là một phần tính cách của các em.

Mẹ của Kaleb là Soveida Cespedes, 37 tuổi, nói rằng em đã để tóc dài từ năm 2 tuổi. Năm 4 tuổi, thầy dạy piano của em truyền cảm hứng cho em, từ đó em nuôi tóc dài để tặng cho các bạn nhỏ bị bệnh ung thư. Họ đã mất đến 40 phút gỡ rối mái tóc xoăn của em, mà em không hề khóc. Em nói rằng em cảm thấy vui vì có thể làm điều này, mặc dù em chưa quen với mái tóc ngắn mới.

Photo Credit: Today

Tuy rằng em đã làm một việc tốt nhưng gia đình đã gặp nhiều khó khăn trong thời gian em nuôi tóc dài. Trường Công giáo Tư thục mà em từng theo học quy định nam sinh không được phép để tóc dài. Ban đầu họ đồng ý cho phép Kaleb để tóc dài vì mục đích tặng tóc nhưng sau đó mẹ em nhận được thư cảnh báo khi em vào lớp 3 mà vẫn chưa cắt tóc.

Cuối cùng, mẹ em đã chuyển trường cho em vì các vấn đề về tóc và một số lý do khác. Nay em đang theo học tại một trường tư khác, nơi “không phán xét” trẻ em vì độ dài của tóc.

Cô hy vọng câu chuyện của con trai mình có thể truyền cảm hứng cho những đứa trẻ khác nuôi và tặng tóc của mình.

Nam Phố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments