Friday, February 3, 2023
spot_img

Câu chuyện thoát cháy rừng thần kỳ của một sản phụ mới sanh mổ

(CBS) – Camp Fire đang hoành hành miền Bắc California gần như xoá sổ thành phố hiền hoà Paradise. Lửa không tha cả nhà thương Feather River tại đây, và một sản phụ mới sanh con không tin mình có thể sống sót.

Đây là ca sanh con cuối cùng trước khi nhà thương di tản. Chồng và con gái sơ sanh của đã rời bệnh viện trước đó, còn Heather Roebuck vừa mới sanh mổ, vết khâu còn tươi rói nên không thể tự mình đi được, cô được xe cứu thương đưa đi. “Đúng nghĩa là kinh hoàng,” người phụ nữ nhớ lại. “Họ chỉ vừa mới vội vã khâu bụng tôi lại.”

Nữ y tá Tamara Ferguson đưa sản phụ và các bệnh nhân khác lên xe cứu thương. Họ mới chỉ chạy đâu được nửa dặm thì xe bắt lửa, bắt đầu tan chảy trước mắt họ. “Lửa khắp nơi, khói khắp nơi. Khắp nơi chung quanh chúng tôi thì tối đen như mực” Roebuck kể. “Trông giống như một cơn mưa lửa,” y tá Ferguson nói thêm.

Bốn bề lúc đó đều lửa, không có chỗ nào đi, không có chỗ bấu víu, gần như mất hết hy vọng, mỗi người bắt đầu gọi chia tay người thân. Mới được mổ xong nên Roebuck vẫn còn ảnh hưởng thuốc tê nên không thể đi được, cô nghĩ mình chắc chết tại đây. Sản phụ gọi cho chồng, tin rằng đây sẽ là lần cuối cùng nói chuyện với anh.

Một bác sĩ nhi khoa không rõ từ đâu tới, ông nghĩ ra giải pháp. Bác sĩ đặt Roebuck vào một tấm ván, và bắt đầu kéo cô đi trên con đường tối. Cả nhóm cứ vậy bước đi, không định hướng. Thật may, họ bỗng trông thấy Chỉ huy lực lượng cứu hoả Paradise. Vui mừng không thể tưởng.  Ông David Hawks đưa các bệnh nhân vào một căn nhà gần đó. “Có một cửa dành cho chó ra vào, và một nhân viên cứu thương khẩn cấp đã dùng đường đó vào nhà. Chúng tôi mở khoá garage, đưa bệnh nhân vào trong, cho họ trú tạm ở đó,” ông Hawks cho biết.

Những căn nhà sát bên đều bị cháy trụi, nhưng căn nhà các bệnh nhân nhà thương Feather River vào trú còn nguyên vẹn, chỉ bị cháy hàng rào. Cả toán cùng với nhân viên cứu thương, nhân viên cứu hoả, tìm mọi cách giữ căn nhà tránh khỏi lửa bằng nhiều cách khác nhau. Cuối cùng thì họ được đưa đến bệnh viện Oroville bình an.  Roebuck được đoàn tụ cùng chồng và con.

Những người sống sót vô cùng biết ơn nhân viên cứu thương đã không quản nguy hiểm. Họ cũng biết ơn gia chủ Desiree Borden. Borden đã cùng chồng và con gái chạy trốn lửa vào tối hôm đó, khó khăn lắm họ mới thoát được nên cô rất ngạc nhiên khi biết nhà mình được dùng làm chỗ trú thân cho các bệnh nhân bị kẹt. “Một khi thoát được đám lửa này, sẽ đến đám lửa khác, một khi băng qua một đám cháy khác, những cây cột điện đổ xuống trước mặt,” Borden kể. Nhưng bất ngờ họ nhận được cú điện thoại, “Nhà bà là chỗ ẩn náu an toàn cho chúng tôi, nhà bà đã cứu mạng chúng tôi.”

Hương Giang (Theo CBS Sacramento)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments