Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Câu chuyện người đàn ông ở Bay Area đang sống trong tâm dịch Corona tại Vũ Hán 

 

Greenbrae, Calif. (KTVU) – Một người đàn ông trẻ tuổi ở Vùng Vịnh San Francisco nằm trong số những người đang sống trong vùng trọng tâm của dịch viêm phổi corona chết người ở Vũ Hán, Trung Quốc. 

Trong tư gia ở Greenbrae thuộc quận Marin, phía Bắc Vịnh San Francisco, bố mẹ của Douglas vào hôm thứ Tư bày tỏ lo lắng về con trai hiện đang sống tại thành phố bị chính phủ Trung Quốc kiểm dịch. “Đường phố vắng như hoang mạc,” ông Perez kể lại cuộc nói chuyện với con trai về tình hình ở Vũ Hán. “Rất ít người ngoài đường, vắng hoe, rất yên ắng.” 

Douglas 27 tuổi sang Vũ Hán dạy Anh ngữ từ hai năm trước, và anh làm quen với cô bạn gái hiện giờ ở đó. Đây là lý do mà Douglas quyết định không rời Vũ Hán khi tin tức về dịch bệnh bắt đầu bùng ra. “Tôi chọn ở lại vì sẽ không đem được bạn gái hay chú chó của mình theo. Đây là tình trạng xảy ra đối với rất nhiều người Mỹ. Chúng tôi không thể đưa người thân, thậm chí cả vợ theo trừ phi họ là công dân Mỹ, còn không thì họ không thể đi cùng,” Douglas chia sẻ. 

Từ căn chung cư ở Vũ Hán, nơi đang sống cùng với bạn gái, em trai cô ấy và chú chó Cubby, Douglas cho hay, họ chỉ còn thực phẩm và nước uống đủ trong khoảng 3 tuần. May mắn, một số chợ vẫn mở cửa, nhưng hàng hoá đang cạn kiệt dần. Theo anh, vấn đề lớn hơn là khẩu trang đang hết hàng. 

“Chúng tôi gặp khó khăn khi gởi đồ đi vì kiểm dịch,” bà Christine Perez cho hay. Người mẹ chỉ những thùng khẩu trang đang nằm trong phòng khách, người ta không bảo đảm số hàng sẽ đến tận nơi. 

Con số người tử vong vì viêm phổi corona vào thứ 5 đã lên đến 213 người, trong khi con số nhiễm virus tăng vọt chỉ trong một ngày, lên hơn 9000 trường hợp. 

Tại Mỹ đã có 6 trường hợp nhiễm corona, trong đó có 1 trường hợp ở Chicago bị lây từ người sang. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT