Monday, January 30, 2023
spot_img

Câu chuyện người đàn ông gốc Việt mất tích gây xúc động

(CaliToday – Tổng hợp) — Jossiah Nguyễn, người đàn ông gốc Việt 25 tuổi  mất tích lần thứ hai sau khi được mẹ đưa từ New York về Georgia, an toàn khi được tìm ra vào tối thứ Ba, và được đưa vào bệnh viện địa phương. 

“Chúng tôi cám ơn rất nhiều người đã giúp đỡ chúng tôi tìm ra con,” ông Yên (hay Yến) Nguyễn đăng trên Facebook. “Nó hiện nay đã được chuyển đến một cơ sở y tế nội trú.” 

Câu chuyện về Jossiah Nguyễn lay động nhiều người trước những tấm hình anh trong chiếc quần jeans rách ngồi trên băng ghế xe điện ngầm ở Brooklyn, hay vô gia cư lang thang trên đường phố New York City hơn 2 tháng kể từ khi rời nhà bố mẹ ở Pooler, Georgia, ngày trước ngày Lễ Hiền Mẫu 8 tháng 5. 

Vào khoảng 5h39’ phút thứ 5 ngày 21 tháng 7, cảnh sát phát giác ra Nguyễn gần trạm xe điện Long Island Railroad trên đường Sutphin Boulevard ở Queens. Anh được đưa vào bệnh viện Jamaica đánh giá sức khỏe. 

Khi kiểm tra danh tánh trên máy điện toán, cảnh sát nhận ra đây chính là Jossiah Nguyễn 25 tuổi, người được Ty Cảnh sát Savannah báo mất tích. Bố mẹ của Jossiah cho biết, con mình có thể đi bộ gần đường xe lửa.

Trước đó, vào ngày 25 tháng 6, ông Yên Nguyễn và vợ Biên Nguyễn sang New York tham dự sự kiện Người Mất tích do Ty Cảnh sát thành phố New York tổ chức. Trong khi nói chuyện với các thám tử, họ được biết con trai mình cũng vào ngày hôm đó nhận được giấy triệu tập gần một tiệm tạp hóa trên góc đường Nostrand Avenue và St. John’s Place. Khi họ đến nơi thì Jossiah đã đi mất. 

Một người bà con của ông Yên, Kim Crown, tình cờ bắt gặp Jossiah, và đã gởi tấm hình gây ám ảnh chụp được Jossiah mặc chiếc quần jeans rách ngồi trên ghế gần trạm xe lửa  Lorimer Street vào ngày 5 tháng 7. “Nó trông rất ốm, bẩn thỉu, có  thể nói nó sống trên đường phố,” bà Crown nhớ lại. “Nó chỉ có một chiếc áo khoác bên cạnh. Người phụ nữ muốn giúp đỡ nhưng Jossiah từ chối. “Con ổn, con không sao. Cám ơn,” Jossiah nói với bà Crown. 

“Thật đau lòng khi nhìn thấy con trai mình như vậy,” ông Yên kể lại giây phút xem tấm hình. 

Bà Biên cho  biết, 5 ngày sau khi mất tích, con trai bà gởi tin nhắn trên Facebook Messenger, nói mẹ giúp tiền để có thể mua vé xe bus về lại Savannah. Jossiah đánh mất điện thoại và bóp tiền. 

Người mẹ khóc khi nhớ lại con trai tìm cách liên lạc trên Facebook như thế nào. “Thật không may, tôi lỡ cuộc gọi của nó,” bà Biên kể, giọng nức nở. “Và từ đó, chúng tôi không nhận được tin tức gì nữa.” 

Câu chuyện của Jossiah Nguyễn thu hút sự chú ý quốc gia sau khi đài địa phương PIX11 phát sóng cuộc phỏng vấn xúc động với ông bà Nguyễn. Cặp vợ chồng cho biết, con trai họ bắt đầu có những vấn đề sức khỏe tâm thần sau khi tốt nghiệp trung học. Jossiah có nhiều tài,  từng là một thanh niên vui vẻ, yêu thích vũ đạo hiện đại, đặc biệt vũ đạo đường phố, và thích thu âm nhạc rap. Cặp vợ chồng cho đài địa phương xem một đoạn băng Jossiah biểu diễn điệu nhảy đường phố hiphop trong một chương trình ở trường trung học. Thật trớ trêu, bản nhạc nền anh nhảy là bài “Happy” của Pharrell. 

Ông bà Nguyễn tuyệt vọng tìm con trước khi anh bị tổn thương. Họ bắt đầu lập một trang Facebook mang tên “JossiahNguyenMissingPerson.” Bà Biên không thể hiểu tại sao Joassiah lại bỏ đi, mặc dù biết bố mẹ sẽ lo lắng. 

Vào sáng 22 tháng 7, bà Biên bỏ mọi thứ bay sang New York, và đến thẳng bệnh viện gặp con. Bà không vui khi con trai mình không được chuyển thẳng từ New York đến trung tâm y tế nội trú ở Georgia. 

Jossiah Nguyễn vào tối khuya thứ Bảy ngày 23 tháng 7 đã bay về nhà cùng mẹ, nhưng chiều hôm sau, anh lại biến mất. Ông bà Nguyễn cho cộng đồng Facebook biết, con trai họ không tuân theo toa điều trị của bác sĩ. 

“Chúa đã trả lời lời cầu nguyện của chúng tôi vào lúc Biên Nguyễn và tôi xuống tinh thần nhất,” ông Yên đăng trên Facebook vào tối thứ Ba. Người đàn ông mệt mỏi cám ơn cộng đồng Georgia đã giúp đỡ, kể cả “những người lạ mặt mà chúng tôi không biết, những người đã chia sẻ lời khuyên và để mắt tìm kiếm Jossiah.” 

Ông Yên nhắn tin cho ký giả Mary Murphy đài PIX11 báo về việc tìm ra con lần nữa. “Xin những lời cầu nguyện cho cơ quan chăm sóc y tế nội trú không cho Jossiah ra viện sớm, cho đến khi được điều trị và cho thuốc hợp lý,” người đàn ông ghi. 

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments