Sunday, February 5, 2023
spot_img

Câu chuyện đau lòng đằng sau tấm ảnh bé gái khóc nhìn mẹ khóc thảm

Tổng Hợp – Cali Today News – Một trong những tấm ảnh nói lên cảnh vượt biên giới qua Hoa Kỳ làm cho mọi người xót xa nhất mấy ngày nay chính là tấm hình một bé gái trong chiếc áo đỏ, đang đầm đìa nước mắt, ngước nhìn mẹ như cầu cứu.

Tấm hình làm đau lòng người này đươc nhiếp ảnh gia John Moore, người đoạt giải Pulitzer, chụp cách đây 1 tuần. Búc ảnh không cho thấy vẻ mặt của người mẹ, nhưng theo ông Moore thì lúc đó bà ta đang bị các nhân viên biên phòng và quan thuế lục soát, khi họ ra lệnh cho bà phải để đứa bé đứng xuống, thì lập tức em bé hoảng sợ khóc òa. Ông Moore kể lại rằng khi chứng kiến cảnh này, ông liền quỳ xuống, chỉ chụp được vài tấm hình trước khi họ bị hối hả đưa lên xe. Cá nhân ông đã bị tràn ngập bởi cảm xúc, mặc dù ông chuyên đi chụp hình dọc theo biên giới Hoa Kỳ và Mễ đã 10 năm nay, và ông nói được tiếng Mễ.

Trước khi 2 mẹ con người phụ nữ này bị đem đi, ông Moore đã kịp thời hỏi thăm và được người mẹ cho biết họ vượt biên cả tháng nay từ Honduras, và giờ đây cảm thấy kiệt sức. Đươc biết số người vượt biên từ Honduras gia tăng rất mạnh mẽ những tháng vừa qua, vì đây là nước nghèo nhất thứ hai ở Trung Mỹ, với chính trị bất ổn và nạn băng đảng giết chóc hoành hành.

Photo credit: Getty Images

Khi kể lại với phóng viên Garcia Navarro của NPR ông Moore mô tả rằng lúc đó là vào nửa đêm tối đen không trăng sao, ông có thể nhìn tháy rõ sự sợ hãi hằn trên khuôn mặt họ, mặc dù theo ông Moore thì do di chuyện trên đường trường cà bao nhiêu ngày nay, họ vẫn chưa biết gì về chính sách chia rẽ trẻ em với cha mẹ, họ vẫn không mường tượng đươc chuyện gì sẽ xảy ra sau đó.

Còn về phần ông Moore, cũng là cha một em gái nhỏ, thì từ sau tấm hình đó ông không thể quên được hình ảnh của 2 mẹ con người phụ nữ, và ông vẫn luôn thắc mắc về số phận của họ.

Phước An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments