Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Cậu bé Guatemala chết vì cúm và nhiễm vi khuẩn khi đang ở Mỹ

Cái chết của một cậu bé Guatemala 8 tuổi sau khi bị giam giữ tại Hoa Kỳ là do biến chứng của bệnh cúm và nhiễm trùng do vi khuẩn.

Felipe Gómez Alonzo qua đời vì bệnh cúm do nhiễm vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng huyết, Bộ Ngoại giao Guatemala cho biết.

Marta Larra, phát ngôn nhân của Bộ, cho biết các viên chức Guatemala đã nhận được một báo cáo khám nghiệm tử thi vào thứ Hai.

Cúm B là một trong những loại vi-rút gây ra dịch bệnh theo mùa hầu hết là mùa đông ở Hoa Kỳ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Văn phòng cho biết Felipe đã xét nghiệm dương tính với Cúm B nhưng nguyên nhân tử vong chưa được xác định vào thời điểm đó.

Felipe đã chết vào đêm Giáng sinh tại Trung tâm Gerald Champion Regional Medical ở Alamogordo, New Mexico, khoảng 90 dặm về phía bắc của biên giới ở El Paso, Texas.

Felipe bị giam với cha mình do nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ

Felipe đã được đưa đến bệnh viện sau khi một nhân viên biên giới nhận thấy dấu hiệu bệnh, và nhân viên y tế lần đầu tiên chẩn đoán anh bị cảm lạnh thông thường và sau đó phát hiện bị sốt.

“Đứa trẻ được giữ thêm 90 phút để theo dõi và sau đó được xuất viện vào buổi chiều ngày 24 tháng 12 với đơn thuốc cho amoxicillin và Ibuprofen,” CBP nói trong một tuyên bố. Amoxicillin là một loại kháng sinh thường được kê đơn.

Cậu bé bắt đầu nôn mửa sau buổi tối hôm đó và được đưa trở lại bệnh viện để theo dõi. Tuy nhiên cậu bé đã không qua khỏi vài giờ sau đó, CBP nói.

Thi thể của Felipe đã được đưa về Guatemala và an nghỉ tại Yalambojoch vào tháng 1, chị gái cùng cha khác mẹ của cậu bé cho biết.

Cha của Felipe, ông Agustín Gómez Pérez đã được thả ra khỏi sự giam giữ của CBP và vẫn đang ở Hoa Kỳ, một thành viên gia đình cho biết.

Felipe là đứa trẻ Guatemala thứ hai chết trong tù giam tuần tra biên giới Hoa Kỳ vào tháng 12.

Trước đó, cô Jakelin Caal Maquin, 7 tuổi, đã chết trong bệnh viện hai ngày sau khi cô và cha được đưa đến trạm Biên phòng.

Một báo cáo khám nghiệm tử thi được công bố vào tuần trước cho thấy Jakelin đã chết vì nhiễm vi khuẩn được gọi là nhiễm trùng liên cầu khuẩn.

Nguyet Yen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments