Thursday, December 7, 2023
spot_img

Cậu bé bị mắc kẹt trong đống đổ nát ở Florida được người đàn ông dắt chó giải cứu

 

Nicholas Balboa đang dắt chó đi dạo vào khoảng nửa đêm thì cảm thấy mặt đất rung chuyển, anh nói với truyền thông địa phương. Sau đó, nghe tiếng ầm ầm như một vụ va chạm lớn 

“Tôi nghĩ có thể một cơn bão đang ập đến, nhưng khoảng 30 giây đến một phút sau, một tiếng nổ lớn khác. Đó là lúc tôi cảm thấy có điều gì đó không ổn ”, Balboa nói với News Nation Now  .

Balboa nói rằng nó “yên lặng một cách kỳ lạ” khi anh và một người khác đến gần đống bê tông và kim loại, CNN đưa tin. Cảnh sát và những người phản ứng đầu tiên vẫn chưa đến thì Balboa nghe thấy một tiếng kêu

Balboa cho biết anh phát hiện những ngón tay út thò ra qua lớp bê tông vỡ và nghe thấy giọng một cậu bé nói, “Ai đó có thể cứu tôi không?”

Balboa cho biết anh đã trèo qua đống đổ nát để tiếp cận cậu bé, sau đó được xác định là Jonah Handler.

“Cậu bé chỉ nói, ‘Xin đừng bỏ tôi, xin đừng bỏ tôi.’ Tôi nói với cậu bé rằng: ‘Chúng ta sẽ không đi đâu cả. Chúng tôi sẽ ở đây, “Balboa nói. 

Balboa cho biết cậu bé rõ ràng đã ngủ khi tòa nhà sụp đổ, vì cậu được tìm thấy bên dưới một tấm nệm và khung giường, News Nation Now đưa tin. Balboa đã sử dụng đèn pin điện thoại để thu hút sự chú ý của các nhân viên cảnh sát, những người cuối cùng đã kéo cậu đến nơi an toàn. 

Balboa cho biết mẹ của cậu bé vẫn chưa được tìm thấy ngay lập tức. Những người thân hôm thứ Sáu đã thông báo về cái chết của Stacie Fang, mẹ của Jonah, trong một tuyên bố.

“Không có từ ngữ nào để mô tả sự mất mát bi thảm của Stacie yêu quý của chúng tôi,” tuyên bố viết.

Đầu ngày thứ Năm, tòa nhà chung cư 12 tầng bên bờ biển ở ngay phía bắc Miami đã bị sập, làm ít nhất 4 người thiệt mạng.

Tính đến thứ Sáu , vẫn còn 159 người chưa được tìm thấy. Trong số những người mất tích có người  Nga, người Mỹ gốc Argentina và em gái của đệ nhất phu nhân Paraguay.

Cuối ngày thứ Năm, một đơn kiện đã được đệ trình thay mặt cho chủ sở hữu bất động sản gần đó và các nạn nhân khác nhau đòi bồi thường thiệt hại hơn 5 triệu đô la. Đơn kiện chống lại Champlain Towers South Condominium Association Inc. cáo buộc chung cư đã không sửa chữa các vấn đề về kết cấu và không ngăn được sự sụp đổ. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img