Friday, March 24, 2023
spot_img

Cậu bé 14 tuổi bị xét xử như người lớn vì bị cáo buộc đâm cô gái tuổi teen 114 lần

Một cậu bé 14 tuổi ở Florida sẽ bị xét xử như một người trưởng thành vì tội giết người cấp độ một

Vụ án của Aiden Fucci đã được chuyển từ tòa án dành cho người chưa thành niên sang người lớn, công tố viên bang RJ Larizza cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Fucci ban đầu bị buộc tội giết người cấp độ hai nhưng không nhận tội trước khi cáo buộc của cậu bé được nâng lên, Văn phòng công tố viên nói với ABC News. Larizza giải thích rằng quyết định buộc tội như người  trưởng thành là do sự tàn bạo của vụ án.

Sự việc xảy ra khi cô gái Bailey, 13 tuổi được thông báo mất tích với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận St. Johns vào ngày 9 tháng 5. Gia đình cô cho biết cô được nhìn thấy lần cuối vào khoảng nửa đêm. Theo báo cáo vụ bắt giữ, vào lúc 6 giờ chiều, thi thể của cô được phát hiện ở khu vực gần một cái ao

Fucci được xác định là nghi can trong vụ án và đã bị bắt giữ, Văn phòng cảnh sát trưởng hạt St. Johns cho biết trong một bản tin ngày 11/5 .

“Tôi không có hứng thú gì khi buộc tội một đứa trẻ 14 tuổi là một người trưởng thành với tội danh giết người cấp độ một. Chúng tôi đã rõ sau khi xem xét những gì đã xảy ra rằng việc buộc tội cậu bé là một người trưởng thành không chỉ phù hợp, mà đó thực sự là mức án mà chúng tôi có thể đưa ra, ”Larizza nói hôm thứ Năm.

Cậu bé đã ra tay một cách rùng rợn, khi có  114 vết đâm được tìm thấy trên người Bailey, trích dẫn báo cáo giám định y tế, và ít nhất 49 vết thương trong số đó là ở bàn tay, cánh tay và đầu 

“Cô ấy đã chiến đấu vì sự sống,” Larizza nói. “Để nói rằng nó vụ giết người thật khủng khiếp .”

Larizza nói thêm: “[Fucci] chỉ ra  rằng cậu sẽ giết ai đó bằng cách đưa họ vào rừng và đâm họ.”.

Larizza cho biết con dao mà Fucci mang theo trong vụ tấn công tàn bạo được tìm thấy ở một cái ao gần đó. Phần đầu bị gãy của nó được giám định y khoa phát hiện trong hộp sọ của cô gái.

Ông cho biết các nhà điều tra đã tìm thấy ADN của Fucci trên cơ thể của Bailey và ADN của cô ấy được tìm thấy trên con dao, trên giày của Fucci và trên áo phông trong phòng ngủ của cậu bé

“Tôi chỉ muốn nói rằng tôi hy vọng các bậc cha mẹ sẽ học được điều gì đó từ vụ giết người hung ác, và tàn bạo này. Và đó là bạn cần biết những gì con bạn đang làm và những gì chúng đang nói. Mặc dù chúng ta có thể không thể ngăn những vụ giết người tàn bạo  xảy ra, nhưng ít nhất chúng ta nên cố gắng, ”Larizza nói.

Fucci lần đầu tiên ra tòa với cáo buộc mới vào thứ Sáu, xuất hiện hầu như thông qua Zoom.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT