Mỹ cắt tài trợ 285 triệu đối với Liên Hiệp Quốc tài khoá 2018-2019

Nikki Haley. Photo credit: AP

AP– Chính phù Mỹ vừa loan tin là chính phủ này vừa thương lượng để cắt giảm 285 triệu Mỹ kim, một số tiền đáng kể, trong số ngân khoản mà Hoa Kỳ tài trợ cho ngân sách của Liên Hiệp Quốc, cho tài khóa 2018 – 2019.

Phái đoàn của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc chưa nói rõ là đó là tổng số tiền tài trợ bị cắt giảm hay sự cắt giảm của Mỹ nhắm vào những hoạt động cụ thể nào.

Nikki Haley. Photo credit: AP

Bà đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc – Nikki Haley – nói rằng “tình trạng kém hiệu quả và tiêu xài quá tay” của Liên Hiệp Quốc là tình trạng phổ biến và bà ta không để “tấm lòng rộng rãi của người Mỹ bị lợi dụng”.

Quyết định cắt giảm sự đóng góp của Mỹ vào thời điểm sau cuộc họp của đại hội đồng LHQ chống lại quyết định của Mỹ trong việc thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Do Thái khiến có tin cho rằng Mỹ bày tỏ thái độ bất bình đối với Liên Hiệp Quốc khi tổ chức quốc tế này xài tiền của Mỹ mà không ủng hộ Mỹ, thậm chí đi ngược với quyền lợi của Mỹ.

Trước phiên họp nói trên tại LHQ, bà Nikki Haley đã cảnh báo rằng Mỹ sẽ “điểm mặt” những quốc gia chống Mỹ trong vụ này.

Nguyễn Dương

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus