Monday, January 30, 2023
spot_img

Carlson Fox News leo thang chỉ trích, gọi TNS cựu chiến binh cụt hai chân Duckworth hèn nhát 

(The Hill) – Xướng ngôn viên Fox News Tucker Carlson vào tối thứ Ba leo thang chỉ trích Thượng nghị sĩ Tammy Duckworth (Dân chủ – Illinois), gọi bà là “kẻ hèn nhát” vì từ chối xuất hiện trong chương trình của ông ta nếu không  xin lỗi công khai. 

Carlson cho hay, chương trình của ông liên lạc với văn phòng Dân chủ ở Illinois để mời bà lên chương trình để hai bên “có cuộc trao đổi hợp lý, mạnh mẽ giữa những người trưởng thành.” Nhưng một đại diện “đã thông báo cho chúng tôi rằng, trước khi xem xét yêu cầu của chúng tôi, chúng tôi phải gởi lời xin lỗi công khai vì đã chỉ trích Thượng nghị sĩ.”

“Hãy nhớ, Tammy Duckworth không phải là một đứa trẻ, ít nhất là về mặt hình thức – bà ta là một thượng nghị sĩ đương nhiệm của Hoa Kỳ, người thường được gọi là anh hùng,” Carlson nói. “Nhưng Duckworth lại quá sợ hãi để bênh vực những tuyên bố của mình trên một chương trình truyền hình cáp. Thật là một kẻ hèn nhát!”

Carlson và Duckworth rơi vào mối bất hoà kể từ khi xướng ngôn viên Fox News chỉ trích việc bà ủng hộ “đối thoại quốc gia” về vấn đề liệu phá dỡ những bức tượng George Washington trên một chương trình phỏng vấn của CNN vì cựu Tổng thống là chủ nô. 

“Quý vị không nên chỉ trích Tammy Duckworth dưới bất cứ hình thức nào vì bà ấy từng phục vụ quân ngũ,” Carlson nói trong chương trình của mình vào tối thứ Hai. “Hầu hết mọi người chỉ làm lơ bà ta. Nhưng khi Duckworth lên tiếng trước công chúng thì quý vị được nhắc nhở bà ta là người ngớ ngẩn và mờ nhạt cỡ nào.” 

“Từ lâu nay câu hỏi về lòng ái quốc của một người được xem là quá đà. Đây là cáo buộc hết sức mạnh mẽ, và chúng ta tìm cách né đừng để xảy ra. Nhưng trước tình hình hiện nay, thì kết luận khó tránh khỏi. Những người này thực sự ghét nước Mỹ. Không còn nghi ngờ gì về điều này,” Carlson tuyên bố. 

Duckworth đáp trả ý kiến của Carlson chỉ bằng một câu trên mạng Twitter, “Tucker Carlson có muốn đi bộ một dặm trên đôi chân của tôi rồi cho tôi biết liệu tôi có yêu nước Mỹ hay không?” Một câu được xem đầy sức mạnh. 

Thượng nghị sĩ là một cựu chiến binh đã mất 2 chân vào năm 2005 sau khi chiếc trực thăng Black Hawk bà lái cùng đồng đội ở Iraq bị bắn hạ. 

Trong chương trình tối thứ Ba, Carlson chỉ trích ý kiến của Duckworth, cho rằng, “Đó là những gì để bỏ qua một  cuộc tranh luận ở chính trị thời hiện đại.” 

“Họ không giải quyết những điểm mà quý vị đưa ra,” Carlson nói. “Họ đặt câu hỏi vào quyền được đưa ra quan điểm của quý vị.” 

“George Washington là một người rất vĩ đại,” xướng ngôn viên nói tiếp. “Nhưng đối với những kẻ ngu ngốc như Tammy Duckworth, thì Washington chỉ là một người da trắng già nua cần phải bị xoá đi. Hãy phá bỏ những bức tượng của ông ấy, và đặt lại tên thành phố thủ phủ của chúng ta là Sharpton hay Mandela, và hãy để cho cách mạng tiếp tục.” 

Thượng nghị sĩ từng lên án Tổng thống Trump vì đã có bài phát biểu mừng Quốc khánh tại Mount Rushmore, cho rằng, “mọi ưu tiên của ông ta đều sai.” Theo bà Duckworth, ông ta dành “nhiều thời gian để quan tâm đến chuyện vinh danh những lãnh đạo Liên minh Miền nam đã chết” hơn là  giải quyết những cái chết của người dân trong đại dịch virus corona. 

Duckworth được xem là ứng cử viên liên danh tiềm năng với ông Joe Biden vào mùa bầu cử năm nay. Biden ca ngợi Thượng nghị sĩ trong buổi gây quỹ trên mạng trực tuyến vào tối thứ Ba, với sự tham dự của bà Duckworth. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments