Monday, December 5, 2022
spot_img

Cặp vợ chồng từng tra tấn 13 đứa con nhận 14 trọng tội

Một cặp vợ chồng ở california đã trói và giam giữ 13 đứa con suốt nhiều năm đã nhận tội với 14 trọng tội, bao gồm một tội tra tấn, văn phòng luật sư quận Riverside tuyên bố hôm thứ Sáu.

David Allen Turpin, 57 tuổi, và Louise Anna Turpin, 49 tuổi, đã bị bắt tại nhà riêng ở Perris, California vào tháng 1 năm 2018 sau khi 13 đứa trẻ, độ tuổi từ 2 đến 29 – được tìm thấy bị khóa chặt trên giường trong một căn phòng bẩn thỉu và hôi hám.

Phòng cảnh sát hạt Riverside bắt đầu điều tra sau khi một cô gái 17 tuổi tự giải thoát mình, trốn khỏi nhà và gọi điện cầu cứu cảnh sát qua chiếc điện thoại di động mà cô đã ăn trộm trong nhà.

Ngay sau đó, các công tố viên của quận Riverside đã đệ trình hàng chục cáo buộc chống lại vợ chồng này lạm dụng trẻ em, giam cầm và tra tấn trẻ em. Sau đó, họ đã nộp thêm cáo buộc tấn công trọng tội đối với Louise Turpin và tội khai man đối với David Turpin.

Trước đó, Những người hàng xóm của gia đình Turpin nói với tờ Press-Enterprise rằng họ cảm thấy rất kinh hoàng khi biết về sự vụ kể trên.

Ông Andrew Santillan, một người sống gần đó nói: “Tôi thậm chí còn không biết có những đứa trẻ đang sống trong nhà đó. Tôi còn không biết rằng chuyện này đang diễn ra”.

Zinzi và Ricardo Ross, một cặp vợ chồng hàng xóm khác cũng sống trên con đường Muir Woods giống như nhà Turpin cũng cảm thấy rất hoang mang trước vụ việc này.

“Tôi vẫn cảm thấy sốc. Thật sự rất đáng buồn”, ông Ross nói.

“Thật là điên rồ, tôi không thể tin được chuyện này đang xảy ra,” bà Ross cũng nói thêm.

Nhưng một người hàng xóm khác tên Andria Valdez nói rằng cô đã từng nhìn thấy những đứa trẻ đó, và nói đùa rằng chúng nhìn y chang gia đình ma cà rồng trong bộ truyện Twilight bởi cả 13 người nhìn “thực sự nhợt nhạt” và “chỉ xuất hiện vào ban đêm”.

Một người địa phương khác cho biết, những đứa trẻ của nhà Turpin từng được nhìn thấy khi đang dựng một cảnh kỷ niệm lễ Giáng sinh ở sân trước nhà mình cách đây vài năm, và khi được người qua đường khen ngợi, chúng đều ‘ngớ người ra’.

Cha mẹ của David Turpin, tức ông bà nội của 13 người con kể trên, tên James và Betty Turpin, nói với đài ABC News rằng họ “ngạc nhiên và bị sốc” trước tin tức kể trên. Cặp đôi này sống ở Tây Virginia và cho biết rằng họ đã không đến thăm gia đình con trai trong khoảng 4, 5 năm; tuy nhiên họ vẫn nói chuyện qua điện thoại. Dù vậy, những người ông, người bà này lại không một lần nào nói chuyện với cháu của mình.

Vào thời điểm được phát hiện, các nạn nhân bị suy dinh dưỡng nặng, cực kỳ dơ bẩn và tất cả đều phải nằm viện để điều trị các vấn đề về sức khỏe, theo thông tin từ phía cảnh sát.

Các nạn nhân được Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em và Dịch vụ Bảo vệ Người lớn sẽ chăm sóc cho họ sau khi họ đủ sức khỏe để ra viện.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments