Một cặp vợ chồng ở Texas đã bị nhà hàng đuổi vì đeo khẩu trang. Tuy nhiên, cặp đôi này giải thích rằng việc họ đeo khẩu trang là để bảo vệ cậu con trai 4 tháng tuổi bị suy giảm miễn dịch.

Natalie Wester và chồng cô, Jose Lopez-Guerrero, đã tham gia cùng một nhóm bạn tại một nhà hàng và quán bar ở Rowlett, cách Dallas khoảng 20 dặm về phía đông bắc, vào ngày 10 tháng 9.

Wester nói với CNN:  đứa trẻ sơ sinh của họ bị xơ nang , vì vậy họ đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn và làm những gì tốt nhất cho gia đình mình, bao gồm cả việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng trừ khi uống hoặc ăn.

Nhưng nhà hàng  Hang Time Sports Grill & Bar nơi họ đã ghé  có chính sách không đeo khẩu trang, theo chủ sở hữu của nhà hang, người mà KTVT chi nhánh của CNN chỉ xác định là Tom. Wester cho biết cô không biết về chính sách này.

Wester  đã kể lại rằng: Khoảng 30 phút sau, nhân viên phục vụ của đến và cô ấy ngồi xuống bên cạnh tôi và cô ấy nói: quản lý của chúng tôi ở trong nhà bếp, và anh ấy không tốt như tôi nên tôi đến đây để nói chuyện. Thật không may, người quản lý của chúng tôi không tin vào việc đeo khẩu trang” 

Vào ngày 10 tháng 3, Thống đốc Greg Abbott đã dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang ở Texas và cho biết các doanh nghiệp thuộc bất kỳ loại hình nào đều được phép mở với 100% công suất. Tuy nhiên, ở cấp quận, thẩm phán không thể bỏ tù bất cứ ai vì không tuân theo lệnh của Covid-19 và không có hình phạt nào có thể được áp dụng cho những người không đeo khẩu trang, ông nói.

Abbott cho biết: “Nếu số ca nhập viện của Covid ở bất kỳ khu vực nào trong số 22 bệnh viện ở Texas tăng khoảng 15% công suất giường bệnh ở khu vực đó trong bảy ngày liên tiếp, thì một thẩm phán quận trong khu vực đó có thể sử dụng các biện pháp giảm thiểu Covid trong quận của họ,” 

“Tôi đã tiêu tiền của mình cho công việc kinh doanh này, tôi đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt của mình vào công việc kinh doanh này và tôi không muốn có bất kỳ chiếc khẩu trang nào ở đây”, Tom nói với KTVT trên máy quay. 

TH