Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Cặp vợ chồng sống hàng chục năm ở Hawaii dưới tên trẻ em đã chết ở Texas

(CALI TODAY NEWS) – Các nhà điều tra liên bang đang yêu cầu toà giam giữ hai người đang sinh sống ở Hawaii dưới danh tánh hai trẻ em đã qua đời ở Texas không được bảo lãnh tại ngoại. 
Walter Glenn Primrose và Gwynn Darle Morrison bị bắt vào thứ Sáu tuần trước. Hồ sơ chính phủ cáo buộc, cặp vợ chồng này sử dụng danh tánh của những trẻ em ở Texas đã tử vong vào những năm cuối thập niên 1960 để lấy được số an ninh xã hội, hộ chiếu và bằng lái xe. 
Primrose sử dụng tên của Bobby Edward Fort – em bé sinh vào năm 20167 ở Dallas và qua đời trong cùng năm đó. Còn Morrison sử dụng tên  Julie Lyn Montague – bé gái ra đời vào năm 1968 ở Burnet, Texas, ngoại ô Austin, qua đời không sau khi chào đời và được an táng  tại Marble Falls. 
Primrose và Morrison lấy bằng lái xe và thẻ căn cước vào những năm cuối thập niên 1980 dưới danh tánh của Fort và Montague. 
Hồ sơ toà cáo buộc, Primrose gian lận ghi danh tham gia Tuần duyên vào năm 1994 dưới tên Fort, và phục vụ trong lực lượng đến khi hồi hưu vào năm 2016. Sau khi về hưu, ông ta sử dụng kinh nghiệm làm việc ở đó để được tuyển dụng vào làm nhân viên hợp đồng Bộ Quốc phòng. 
Trong thỉnh nguyện Yêu cầu giam giữ không cho bảo lãnh tại ngoại, các nhà điều tra liên bang cho rằng, hai người này có nguy cơ bỏ trốn. Công tố nhấn mạnh, Primrose nắm trong tay miễn trừ an ninh, và là một kỹ thuật điện hàng không có năng lực cao – người “sẽ có thể lén lút trao đổi với những người khác nếu được thả ra.” Các nhà điều tra cũng cho rằng, họ tin cặp vợ chồng có những bí danh khác, Primrose không trình báo tất cả các chuyến đi du lịch quốc  tế, và một người bạn thân của Morrison cho nhà chức trách liên bang hay, bà ta từng sinh sống ở Romania khi quốc gia này còn nằm trong khối Cộng sản ở Âu châu. 
Hồ sơ đệ lên toà đính kèm những tấm hình hậu thuẫn Thỉnh nguyện Giam giữ không được Tại ngoại cho thấy,  Primrose và Morrison trong quân phục của KGB – cơ quan tình báo Liên bang Xô -viết trước đây. 
Hawaii News Now  dẫn lời một viên chức giấu tên tại Bộ ngoại giao tiết lộ, cặp vợ chồng này là gián điệp Nga, mặc dù những cáo buộc đó không nằm trong cáo buộc được Biện lý Hoa Kỳ  đệ lên toà. 
Cả Primrose và Morrison bị cáo buộc trộm danh tánh gia trọng, khai man trong đơn hộ chiếu, và âm mưu phạm tội chống lại Hoa Kỳ. Cáo buộc sau cùng liên quan đến âm mưu cấu kết với nhau để đưa ra những tuyên bố và trình bày  sai trái hoặc hư cấu, trong phạm vi thẩm quyền tài phán của Bộ Quốc phòng. 
Phiên điều trần thỉnh nguyện giam giữ không cho bảo lãnh tại ngoại diễn ra vào thứ 5. 
Hương  Giang (Theo NBC News Bay Area) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments