Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cặp vợ chồng bị 14 tháng tù vì ăn cắp tem phiếu trị giá 90 ngàn đô la

VC Star – Một cặp vợ chồng cư dân của Oxnard hôm đầu tuần bị kêu án 14 tháng tù và bị giam trong nhà tù của quận hạt Ventura, California, vì lợi dụng gian lận chương trình tem phiếu thực phẩm của chính phủ liên bang, theo lời biện Lý Cuộc của Ventura cho baó chí hay.

Ông Gerardo Vaca Navarro, 64 tuổi và bà Martha Leticia Navarro, 62 tuổi, đã thú nhận có tội trước các cáo trạng này vào tháng 6 năm 2016. Đó là 1 cáo trạng ăn cắp gia trọng và 2 cáo trạng gian dối tài chính đến 50,000 đô la trong vụ này.

Từ tháng giêng năm 2012 đến tháng 10 năm 2014, cặp vợ chồng này đã bồi hoàn một cách bất hợp pháp 93,868 đô la cho những ai bán thẻ tem phiếu thực phẩm cho họ tại cửa hàng Chivas Market, tại số 3728 đường Saviers Road.

Photo Credit: Stock

Các phúc lợi gọi là EBT, như Calfresh hay SNAP là các chương trình trợ cấp lương thực cho cá nhân hay gia đình có lợi tức thấp qua hình thức tem phiếu và nếu người thọ nhận mà đem đổi các thẻ này sang tiền mặt thì là hành động phạm pháp.

Vợ chồng ông Navarro bị bắt trong một cuộc bố ráp mà chính phủ lien bang phối hợp với chính quyền địa phương tung ra nhằm trấn áp những chủ nhân tiệm nào đã trả tiền mặt cho người thọ nhận tem phiếu để kiếm lời bất chính.

Ngoài bản án 14 tháng ngồi tù, hai vợ chồng ông Navarro còn bị bản án bị theo dõi bắt buộc trong vòng 34 tháng và phải bồi hoàn 75,977 đô la. Họ đã bồi hoàn 31,200 đô la trước khi bị tuyên án. Ngoài ra chính quyền địa phương còn cho biết họ phải trả lãi 10%, kể từ ngày họ bắt đầu gian lận như thế.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments