Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cặp vợ chồng ở Florida bị cáo buộc sử dụng thẻ tiêm chủng Covid giả trong kỳ nghỉ

Một cặp vợ chồng ở Florida đã bị bắt ở Hawaii sau khi bị cáo buộc xuất trình thẻ tiêm chủng Covid-19 giả cho họ và hai con của họ.

Enzo Dalmazzo, 43 tuổi và Daniela Dalmazzo, 31 tuổi, bị bắt vào ngày 11 tháng 8, ngay sau khi họ đến Honolulu.

“Người kiểm tra tại phi trường đã nhận thấy sự bất thường về độ tuổi của bọn trẻ và vắc xin”, Đặc vụ Joe Logan thuộc Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Hawaii nói với NBC Miami . “Và đó là cách chúng tôi tham gia.”

Các tài liệu của tòa án mà NBC News thu được cáo buộc rằng Dalmazzos đã làm giả thẻ tiêm chủng cho chính họ và hai đứa con của họ, những đứa trẻ sinh năm 2016 và 2017. Loại vắc-xin này vẫn chưa được cung cấp cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Enzo Dalmazzo bị buộc tội một tội danh xuất trình giấy tờ giả và Daniela Dalmazzo bị buộc tội ba tội danh, trong đó có hai tội danh liên quan đến trẻ em. Các tài liệu của tòa án không giải thích lý do tại sao người mẹ bị buộc tội nhiều hơn người cha.

Cặp đôi ở Miami đã bị bỏ tù với tổng số tiền bảo lãnh là 8.000 đô la nhưng sau đó đã được thả. Các tài liệu của tòa án không liệt kê thông tin luật sư và không thể liên lạc được với các số điện thoại được liệt kê cho họ.

Hawaii hiện có chương trình Du lịch An toàn quy định rằng du khách phải nộp thẻ tiêm chủng hoặc xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước chuyến đi. Nếu không, họ phải tự cách ly trong 10 ngày.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments