Saturday, December 2, 2023
spot_img

Cặp đôi phá hỏng bức tranh nghệ thuật giá $440.000

Một cặp đôi đang tham quan phòng trưng bày nghệ thuật tại một trung tâm thương mại ở Seoul, Nam Hàn, đã phá hoại nhầm bức tranh nghệ thuật của nghệ sĩ graffiti người Mỹ JonOne, người đứng đầu cuộc triển lãm nói với Reuters hôm thứ Sáu.

Cặp đôi, khoảng 20 tuổi, đang tham quan triển lãm vào ngày 28 tháng 3 khi họ nhầm các bộ màu và cọ vẽ – được cố ý trưng bày trước tác phẩm nghệ thuật của JonOne – là để khán giả sử dụng nên đã dùng để vẽ lên tranh, theo ABC News .

Một camera giám sát đã ghi lại cảnh cặp đôi đang nhặt sơn và thêm nó vào tác phẩm nghệ thuật. Các dấu vết của chúng có thể được nhìn thấy dưới dạng vết loang màu xanh đậm, ABC News đưa tin.

Cảnh sát đã xem lại đoạn phim giám sát và bắt giữ cặp đôi tại trung tâm mua sắm, và sau đó họ được thả mà không bị buộc tội, Kang Wook, Giám đốc điều hành của Contents Creator of Culture, công ty đồng tổ chức cuộc triển lãm, nói với ABC News.

“Cặp đôi nghĩ rằng họ được phép làm điều đó như một nghệ thuật có sự tham gia và đã mắc sai lầm”, Kang nói với phóng viên.

Đơn vị tổ chức triển lãm đang đàm phán với nghệ sĩ để giải quyết sự việc cũng như đã thông báo cho phía cảnh sát và công ty bảo hiểm về tác phẩm nghệ thuật bị hư hại do không cố ý.

Giám đốc điều hành Kang Wook của Contents Creator of Culture – đơn vị đồng tổ chức triển lãm – cho hay, tác phẩm bị phá hoại cao 7m x 2,4m là tác phẩm duy nhất trong triển lãm không có khung do kích thước lớn. Giá trị của nó lên tới 440.000 USD

Kể từ khi sự việc xảy ra, đơn vị phụ trách triển lãm đã cung cấp thêm hướng dẫn cho người xem và tăng cường giám sát xung quanh các tác phẩm để ngăn chặn những hiểu lầm tương tự có khả năng tái diễn.

Tác giả bức tranh graffiti là John Andrew Perello – nghệ danh JonOne – không có kế hoạch phản hồi về vụ việc. JonOne đang sống ở Paris, từng được trao Huân chương Quân đoàn Danh dự của Pháp về văn hóa và truyền thông vào năm 2015. Đây là Giải thưởng hàng đầu của Pháp, trao tặng cho những người được công nhận vì đã cống hiến cho đất nước này.

TH

.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img