Thursday, November 30, 2023
spot_img

Cặp đôi chưa được tiêm chủng chết vì COVID vài tuần trước khi cưới

Một cặp vợ chồng đến từ Chicago dự định chủng ngừa COVID trước ngày cưới của họ đã chết trước khi họ chưa kịp tiêm thuốc.

Luis Suarez và Norma Franco dự định tổ chức buổi lễ của họ sau Lễ Tạ ơn, nhưng cuối cùng cả hai đều phải nhập viện và được hỗ trợ sự sống sau khi mắc bệnh. Vì họ chưa kết hôn, họ không thể cùng nhau điều trị trong bệnh viện, và đáng buồn là họ đã chết vào tháng trước, cách nhau một tuần.

Con trai của họ, Angle Santos, đã chia sẻ câu chuyện bi thảm của gia đình mình với ABC 7 Chicago với hy vọng thuyết phục những người vẫn không tin nên đi tiêm ngừa.

“Tất cả họ đều lo lắng về các tác dụng phụ”, Angle Santos nói về những người miễn cưỡng tiêm vắc-xin, đồng thời nói thêm rằng “việc mất đi một thành viên trong gia đình” do căn bệnh này là “khủng khiếp”.

“Đó là điều sẽ xảy ra nếu các bạn không tiêm phòng,” Santos nói.

Cặp đôi đã tổ chức lễ tang chung, trong đó Franco mặc váy cưới và Suarez mặc vest trắng. Cả hai đã đeo chiếc nhẫn cưới mà lẽ ra họ đã trao nhau.

Suarez lớn lên ở Puerto Rico và Chicago và là một cầu thủ bóng chày, sau này làm hướng dẫn viên cho White Sox.

“Nó giống như một câu chuyện Romeo và Juliet,” cô con gái riêng Imelda Gambia nói. “Tôi cảm thấy như họ đã có ý định như vậy suốt thời gian qua. Đúng khi nó phải xảy ra, một điều gì đó bi thảm như thế này lại xảy ra”, cô ấy nói thêm.

Tháng trước, Alberto Valencia Vidales, 25 tuổi , làm việc cho Học khu Thống nhất Laton của California đã xét nghiệm dương tính với COVID chỉ hai ngày trước khi anh ta được lên lịch chủng ngừa.

Vidales nhập viện vào tháng 8, nhưng qua đời vào ngày 3 tháng 10 sau các biến chứng của căn bệnh này.

Vào tháng 8, Ekaterina Wilson, 39 tuổi, đến từ High Point, Bắc Carolina, nói về sự hối tiếc của cô khi không tiêm phòng sau khi nhập viện vì vi rút.

“Bạn phải tiêm nó, nếu không bạn sẽ bị ốm”, cô nói với đài truyền hình WFMY-TV.

Vào tháng 9, Lance VanGundy, một giám đốc y tế khẩn cấp tại UnityPoint Health ở Marshalltown, Iowa, nói với Newsweek rằng ông đã nói chuyện với một số bệnh nhân COVID, những người tiếc vì họ không được chủng ngừa.

Các Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) công bố một nghiên cứu tìm thấy người không được chủng ngừa hơn 11 lần nhiều khả năng chết vì bệnh và gấp năm lần nhiều khả năng nhiễm trùng mặt.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img