Saturday, February 4, 2023
spot_img

Cẩn trọng với những gói kẹo chứa nồng độ THC cao nguy hiểm

Tổng trưởng lý New York đã tweet hôm thứ Ba rằng các bậc cha mẹ ở New York nên để ý “đồ ăn và kẹo” trong bao bì “lừa đảo” có chứa “nồng độ THC ( tetrahydrocannabinol) cao nguy hiểm.”

“Các bậc cha mẹ ở New York nên cảnh giác với các sản phẩm cần sa lừa đảo trông giống như đồ ăn và kẹo nhưng chứa nồng độ THC cao nguy hiểm”, Tổng trưởng lý New York Letitia James cho biết trong một tuyên bố báo chí hôm thứ Ba .

Tuyên bố hôm thứ Ba bao gồm hình ảnh của một chiếc túi giống như Hot Cheeto Puffs chứa cần sa với 600mg THC

Tuyên bố bao gồm các bức ảnh khác của các sản phẩm chứa THC được đóng gói trông giống như đồ ăn như Oreos, Sour Patch Kids, Fruity Pebbles, Nerds và Doritos, tất cả đều được dán nhãn với THC. Những sản phẩm này không được sản xuất bởi các công ty mẹ hợp pháp của thương hiệu, như Frito-Lay, Mondelēz International, Post Consumer Brands LLC và Ferrara Candy Company, những người đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Một số công ty, chẳng hạn như Công ty Hershey, Công ty kẹo Ferrara, và Wm. Theo Forbes , công ty Wrigley Jr. đã từng đệ đơn kiện vì bao bì gây hiểu lầm trong quá khứ .

Mối quan tâm về kẹo Halloween “tẩm THC” đã xuất hiện hàng năm trong nhiều năm và thường thúc đẩy các cuộc thảo luận trên mạng xã hội về tính hợp lệ của nó, theo Mashed and Complex .

Tổng trưởng lý Connecticut , Arkansas và Ohio cũng cảnh báo về những lo ngại tương tự.

Việc sử dụng cần sa để giải trí đã được thực hiện hợp pháp ở New York đối với người tiêu dùng trên 21 tuổi, tuy nhiên, việc mua bán hợp pháp vẫn chưa bắt đầu.

“Những sản phẩm cần sa không được kiểm soát và lừa đảo này sẽ chỉ gây nhầm lẫn và gây hại cho người dân New York, đó là lý do tại sao chúng không có chỗ đứng trong tiểu bang của chúng tôi”, Bộ trưởng Tư pháp bang James cho biết trong một thông cáo báo chí. “Điều cần thiết là chúng ta phải hạn chế quyền tiếp cận của họ để bảo vệ cộng đồng của chúng ta và đặc biệt là trẻ em của chúng ta. 

Theo trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh , người tiêu dùng khó có thể sử dụng cần sa quá liều gây tử vong. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể xảy ra khi tiêu thụ quá mức cần sa bao gồm:

  • hoang mang 
  • sự lo ngại
  • hoang tưởng
  • hoảng loạn
  • nhịp tim nhanh
  • ảo tưởng hoặc ảo giác
  • tăng huyết áp
  • buồn nôn hoặc nôn mửa nghiêm trọng

Cần sa ở dạng ăn được có thể dễ dàng bị tiêu thụ quá mức vì có thể mất đến hai giờ để cảm nhận được tác dụng, cũng theo trang web của CDC.

Theo CBS News , Hiệp hội Trung tâm Kiểm soát Chất độc Hoa Kỳ cho biết số lượng trẻ em dưới 12 tuổi ăn  đã tăng phần lớn trong những năm gần đây – từ 132 vụ năm 2016 lên 2.500 vụ vào năm ngoái.

Trang web của CDC cũng nói rằng thanh thiếu niên vô tình tiêu thụ cần sa “có nhiều khả năng phải nhập viện hơn so với trẻ lớn hơn nếu dùng với nồng độ tương tự do kích thước và trọng lượng nhỏ hơn và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tăng lên.”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments