Thursday, December 1, 2022
spot_img

Cảnh sát Ý tìm thấy trên 200 thi thể trên một chuyến tàu vượt biên

Cali Today News – Các viên chức Hải Quân của Ý hôm thứ năm 7/7 cho hay họ đã lấy ra đến 217 thi thể từ hầm một con tàu vượt biển đã bị đắm ngoài bờ biển Libya trong năm ngoái. Thảm kịch này khiến EU phải đôn đốc các nổ lực cứu nạn người vượt biển.

Con tàu được trục vớt từ đáy biển lên trong tuần qua và các viên chức Ý cố gắng nhận diện 217 thi thể bị kẹt trong hầm tàu. Các viên chức cho hay đã có 52 cuộc mổ khảo nghiệm tử thi.

Chuyến tàu này bị đắm vào ngày 18 tháng 4 năm 2015 và chỉ có khoảng 28 người sống sót. Một số trong số này cho hay khi bị đắm chiếc tàu đang chở khoảng tử 700 đến 800 người, khiến tai nạn này được xem là bị thảm nhất trên Địa Trung Hải.

Sau khi có khoảng 200 thi thể được trục vớt ngay sau khi vụ chìm tàu xảy ra, căn cứ trên kích thước to lớn của con tàu, các viên chức Ý thẩm định phải còn khoảng 300 người nữa còn bị kẹt trong hầm tàu.

Đại đa số người vượt biên đã bị giam và khóa kín trong hầm tàu, chỉ có một số ít được ở trên bong tàu và vì thế họ nhảy xuống biển thoát thân được khi con tàu bị lật nghiêng và bắt đầu chìm.

Vụ này khiến châu Âu nổi sóng gió về thảm trạng thuyền nhân với nhiều quốc gia phải hối thúc nổ lực cứu trợ người đi biển sau đó, nhưng vẫn có nhiều người khác chết như chỉ trong 3 ngày trong tháng 5, có khoảng 700 người nữa tử nạn.

Đào Nguyên (CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments