Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Colorado: Thiếu nữ đe dọa vào các trường học đã chết

Cập Nhật: – Cuộc truy lùng thiếu nữ Sol Pais đã kết thúc ở Colorado. Cô ấy đã chết vì những vết thương tự gây ra. 

Thiếu nữ Sol Pais, 18 tuổi đã bỏ trốn sau khi thực hiện các mối đe dọa dẫn đến việc đóng cửa trường học cho hơn nửa triệu học sinh tại Front Range hôm thứ Tư ở Colorado.

Cảnh sát tin rằng Pais đã đi Uber đến khu vực hồ Echo gần Núi Evans. Cô được tìm thấy đã chết cách hồ nửa dặm trên đường Mount Evans 

USA Today – Giới chức an ninh đang cho truy nã một thiếu nữ mà họ mô tả có vũ trang và nguy hiểm, vốn tung ra nhiều đe dọa vào các trường học ở vùng Denver vài ngày trước khi có kỷ niệm 20 năm vụ tàn sát Columbine.

Thiếu nữ này tên là Sol Pais, 18 tuổi, bị cho là ‘lấy hứng khởi’ từ vụ tàn sát trường học Columbine vào năm 1999. Cảnh sát cho hay cô này di chuyển từ Miami đến Colorado hôm thứ hai đầu tuần và có mang theo một khẩu súng shotgun cùng đạn dược.

Cảnh sát tuy nhiên không cho biết rõ những lời đe dọa của Pais là gì, chỉ khuyến cáo người dân nên gọi cho cảnh sát nêu thấy nghi can này.

Giới chức cho hay Pais nên được mọi người xem là ‘hết sức nguy hiểm’ và không nên đến gần cô ta. Lần sau cuối mà người trông thấy nghi can là trong vùng đồi núi của quận hạt Jefferson, phía tây của Denver.

Mike Taplin, phát ngôn nhân của Cảnh sát trưởng Denver cho hay các đe dọa chỉ có tính cách chung chung và không nhắm vào bất cứ một trường học đặc biệt nào.

Tối qua trong một cuộc họp báo, ông Stan Hilkey, Giám Đốc cơ quan An toàn Công Chúng, cho hay: “Chúng tôi hiểu đây là một tình hình gây căng thẳng và chúng tôi chưa có các câu trả lời”

Nhiều trường học ở Denver, quận hạt Douglas và Cherry Creek đã bị đóng cửa hôm thứ tư 17/4 vì mối đe dọa này, nhưng quận hạt Jefferson, vốn có trường trung học Columbine, thì không cho đóng cửa trường nào cả.

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img